Tìm thấy 10000 bài viết
Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ: Trung-Mỹ hợp tác có thể làm được nhiều việc lớn
Trong một phát biểu đầu tiên sau khi Mỹ có tổng thống mới, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tạ Phong cho rằng, Bắc Kinh và Washington có thể làm được nhiều việc lớn thông qua hợp tác và không có ai chiến thắng trong cuộc chiến thuế quan hay thương mại.
Tour du lịch lưu đày với trải nghiệm làm nô lệ ở Trung Quốc gây tranh cãi
Du khách đến Ninn Cổ Tháp tháng 12 tới sẽ được trải nghiệm tour du lịch lưu đày, nhập vai các phạm nhân đeo gông cùm, xiềng xích, bị hành hạ và biến thành nô lệ.
Người Trung Quốc cuồng sầu riêng cỡ này: Một thương hiệu làm pizza sầu riêng đang kiếm bộn tiền tại xứ tỷ dân, đã bán hơn 30 triệu chiếc
Sự yêu thích sầu riêng của người Trung Quốc tăng cao khiến doanh số bán pizza của thương hiệu này tăng vọt kể từ khi ra mắt.
Nga đưa hàng loạt hệ thống phòng không tối tân đến Trung Quốc
Truyền thông Nga đưa tin, nước này sẽ giới thiệu các hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf, S-350 Vityaz, Buk-M3 Viking tại Triển lãm Hàng không Chu Hải lần thứ 15 của Trung Quốc, diễn ra từ ngày 12 đến ngày 17/11.
Nhiều hãng xe lần đầu lắp ráp tại Việt Nam: Phần lớn từ Trung Quốc, xe thuộc nhiều phân khúc, xuất xưởng từ năm sau
Xu hướng xây nhà máy và nội địa hóa ô tô tại Việt Nam đang cho thấy rõ mục tiêu phát triển nghiêm túc của nhiều hãng mới gia nhập thị trường.
Tàu vũ trụ Trung Quốc lạc vào thế giới rất giống Trái Đất?
Trước khi "chết", tàu vũ trụ Zhurong (Chúc Dung) của Trung Quốc đã có chuyến dạo chơi trên bờ biển cổ đại ở hành tinh khác.
Cựu Bộ trưởng Tài chính của ông Trump hé lộ mục đích áp thuế Trung Quốc; Nga và Iran cũng bị nhắc tên
Ông Steven Mnuchin cũng tiết lộ rằng các quốc gia như Iran và Nga có thể chứng kiến lệnh trừng phạt gia tăng.
Đã được chọn thi công nhưng Trung Quốc không ngờ bị hủy, siêu dự án 1.700km tái khởi động sau 9 năm chốt lại nhà thầu đầu tiên, công nghệ nước nào thay thế?
Tuyến đường sắt liên kết quan trọng cho các kênh xuất khẩu ở Đông Phi tái khởi động sau 9 năm.
Lạ lùng hàng loạt toà nhà chọc trời không cho người ở tại Đức, Trung Quốc: Cao đến 247 mét, gấp 3 lần tượng Nữ thần Tự do, lõi chứa bí mật đặc biệt quan trọng
Không một ô cửa kính, những toà nhà này không dành cho văn phòng hay căn hộ chung cư cao cấp.
Đại sứ Trung Quốc nhắc nhở Mỹ về tai hại của chiến tranh thương mại
Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ nói rằng không có bên nào chiến thắng nếu xảy ra cuộc chiến thuế quan hay thương mại, cũng như trong chiến tranh khoa học, công nghệ hay công nghiệp.
Trung Quốc trình diễn pháo vi sóng độc nhất vô nhị
Vũ khí năng lượng của Trung Quốc được cho là có thể bắn hạ cả máy bay không người lái và tên lửa hành trình.
Công nghệ Trung Quốc muốn "vượt mặt" Mỹ, hướng tới doanh thu 500 tỷ USD trong lĩnh vực xe tự lái
Startup Trung Quốc có tham vọng thách thức Tesla trên "sân nhà" ở thị trường lái xe tự động.
Ông Trump 'doạ' áp thuế 60% trở lên với hàng hoá Trung Quốc: Chuyên gia dự đoán Bắc Kinh sẽ gấp rút tung hàng loạt biện pháp kích thích lớn, bơm tiền mạnh để hỗ trợ nền kinh tế
Chiến thắng của Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 được dự báo sẽ ảnh hưởng lớn đến các kế hoạch kích thích tài khoá của Trung Quốc.
Sau bộ sạc nhanh nhất thế giới, hãng xe điện Trung Quốc trình làng hệ thống ‘siêu điện’ phạm vi hoạt động 1.400km, sạc 5C đầy pin chỉ trong 12 phút
Hệ thống EREV có tên Kunpeng sẽ có phạm vi hoạt động kết hợp lên đến 1.400km.
Nữ diễn viên "xấu tính" nhất Trung Quốc xuýt xoa trước món phở Việt, không ngừng khen ngợi hương vị
Món phở Việt ngày càng chinh phục thêm rất nhiều thực khách nước ngoài, trong đó có cả các ngôi sao nổi tiếng
Trung Quốc có chống đỡ nổi mức thuế hàng hóa 60% đến từ ông Trump?
Mối đe dọa về việc ông Donald Trump áp thuế 60% lên hàng nhập khẩu từ Trung Quốc gây ra rủi ro tăng trưởng lớn cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Đào 'thủy mộ' 2.500 năm, Trung Quốc tìm được kho báu độc nhất vô nhị, công nghệ cao không thể sao chép
Bên trong 'thủy mộ' 2.500 năm tuổi, giới khảo cổ được phen bất ngờ với loạt phát hiện chấn động.
Trung Quốc ra mắt tên lửa Trường Chinh 9 mới: Cuộc đua vào không gian sẽ bước sang trang mới!
Trong tương lai, khi chi phí du hành vũ trụ giảm xuống nhờ công nghệ tái sử dụng, việc khám phá các hành tinh và thiên thể khác sẽ không còn xa vời.
Trung Quốc ra mắt hệ thống phòng không kết hợp THAAD và S-500
Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao HQ-19 đã được Trung Quốc giới thiệu tại Triển lãm Airshow China 2024.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi tới ông Trump thông điệp “hòa hợp”
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết hôm 7/11 rằng Bắc Kinh và Washington phải tìm cách "hòa hợp" trong một thông điệp gửi đến Tổng thống đắc cử Donald Trump.
Loại quả có đầy ở Việt Nam, được Trung Quốc thu mua 84% sản lượng, đến lá cũng tốt cho sức khỏe
Đây là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi, Việt Nam đã xuất khẩu sang 40 nước khác nhau. Trong đó, Trung Quốc là quốc gia đã thu mua khoảng 84% sản lượng loại quả này.
Trung Quốc muốn tạo "kỳ tích vĩ đại" trên điện thoại Huawei: Thế giới từ nay sẽ có kẻ thống trị thứ 3?
Đây sẽ là lần đầu tiên Trung Quốc cắt đứt hoàn toàn với hệ thống công nghệ phương Tây – điều mà cả thế giới đang dựa vào.
Gặp Thủ tướng, Tập đoàn hàng đầu Trung Quốc 'ấp ủ' triển khai đường sắt nối với Hà Nội trị giá 10 tỷ USD
Tập đoàn CRCC hết sức quan tâm và đang nghiên cứu kỹ, mong muốn tham gia triển khai tuyến đường sắt kết nối Hà Nội với "thành phố mùa xuân" của Trung Quốc.
Các dự án tập đoàn hàng đầu Trung Quốc quan tâm đặc biệt và muốn tham gia triển khai tại Việt Nam
Doanh nghiệp này là một trong những tập đoàn xây dựng tổng hợp mạnh và lớn nhất trên thế giới.
Vượt Thái Lan và Trung Quốc, bóng đá Việt Nam bất ngờ lọt top 8 BXH châu Á
Bóng đá Việt Nam đang có bước tiến mạnh mẽ trên BXH thành tích cấp CLB châu Á mùa giải 2024/25.
Trung Quốc muốn chung sống hòa bình và hợp tác cùng thắng với Mỹ
Sau khi ông Donald Trump giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh chiều nay (6/11) nhấn mạnh, Bắc Kinh sẽ tiếp tục xử lý mối quan hệ với Washington trên cơ sở chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi.
Ấn Độ, Trung Quốc hoàn tất rút quân khỏi khu vực tranh chấp ở biên giới
Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Jaishankar ngày 5/11 thông báo việc rút binh lính và chấm dứt đối đầu giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc tại các khu vực Depsang và Demchok ở Ladakh, dọc theo Đường kiểm soát thực tế (LAC) đã hoàn tất. Đây là cột mốc mới trong tiến trình bình thường hóa quan hệ song phương.
‘Ông trùm’ dầu mỏ giảm cung vì sợ bị đồng minh của Mỹ trả đũa, tăng giá bán lên mức cao nhất 5 năm đối với khách Trung Quốc
Giá dầu Iran bán cho Trung Quốc đang có mức chiết khấu thấp vì nguồn cung giảm.
Trung Quốc đẩy mạnh việc phát triển xe tự hành Mặt Trăng có người lái để chuẩn bị cho sứ mệnh hạ cánh vào năm 2030
Thông tin này được Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hàng không Vũ trụ Trung Quốc (CASC) công bố vào tối ngày 5/11, đánh dấu một bước tiến mới trong chương trình không gian đầy tham vọng của quốc gia này.
4 mẫu MPV Trung Quốc mới ra mắt tại Việt Nam: Thiết kế cực đẹp, giá bán gây bất ngờ
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong nhu cầu đối với các mẫu MPV nhờ sự tiện dụng và giá bán hấp dẫn.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Một tỉnh của Trung Quốc làm 2.000 km đường cao tốc trong 3 năm
“Tôi có hỏi tại sao Trung Quốc làm được nhiều thế, tại sao lại rẻ thế? Họ nói, cho lập các công ty nhà nước để thực hiện các dự án đầu tư công, xong rồi chuyển nhượng lại quyền khai thác cho tư nhân. Như thế, vừa thu hồi được vốn nhà nước, mà vẫn tranh thủ được vốn của tư nhân..", Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nêu.
Máy bay chiến đấu tàng hình J-35 của Trung Quốc lộ diện
Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã chính thức ra mắt máy bay chiến đấu tàng hình mới nhất J-35A và công bố kế hoạch ra mắt tại Triển lãm Hàng không Chu Hải 2024.
Trung Quốc tự phá kỷ lục trong lĩnh vực tuabin gió: Ra mắt 'cỗ máy' cao bằng toà nhà 63 tầng, đứng vững trước cuồng phong và bão cực mạnh, giúp giảm 80.000 tấn CO2
Một công ty Trung Quốc đã cho ra mắt mô hình tuabin gió ngoài khơi 26 MW mới, lớn nhất thế giới khi xét về cả công suất và kích thước.
Được mùa mất giá, Trung Quốc dừng thu mua - hóa ra quốc gia châu Á này cũng gặp kịch bản y hệt nông sản Việt cho loại 'hạt vàng hạt bạc' của họ
Giá hạt vừng tại Pakistan đã giảm gần một nửa trong năm nay sau khi Trung Quốc hạn chế thu mua. Nông dân đang cân nhắc tìm kiếm loại cây khác để thay thế sau khi không thể kiếm lời từ loại hạt này.
Loạt dấu mốc mới của dự án đường sắt 183.000 tỷ nối thẳng với Trung Quốc: Sẽ có 42 hầm, 145 cầu, 41 ga?
Cục Đường sắt Việt Nam kiến nghị, đến năm 2030 cơ bản được thi công xong tuyến đường đơn, điện khí hóa, khổ 1.435mm đoạn Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng khoảng 380km.
Tàu thăm dò Einstein của Trung Quốc phát hiện vật thể không gian bí ẩn nhấp nháy như pháo hoa
Sự kiện này được cho là thách thức đối với các kính viễn vọng tia X và đa bước sóng khác để phát hiện.
Dư luận Trung Quốc chỉ điểm yếu của Su-57 khi quan sát chi tiết ở cự ly gần
Đây là lần đầu tiên Su-57 tham dự một triển lãm hàng không bên ngoài lãnh thổ Nga, việc Moskva thường không cho phép khán giả đến sát là có lý do.
Thu 1 tỷ USD/tháng, 'kho báu dưới nước' đưa Việt Nam thành 'ông trùm' đứng thứ 3 thế giới: Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc mạnh tay săn lùng
Hiện mặt hàng này của Việt Nam đã có mặt hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường tới Trung Quốc dự 3 hội nghị quan trọng
Sáng 5/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội lên đường tham dự 3 hội nghị đa phương quan trọng tại Trung Quốc.
Đạt 10 triệu lượt sử dụng, Campuchia tự hào “thành tựu” 2 tỷ USD do Trung Quốc đầu tư
Công trình này được Bộ trưởng của Campuchia gọi là “chiến lược quan trọng”.