Lợi ích sức khỏe của thực phẩm màu tím

Hãy cùng khám phá những lợi ích sức khỏe của thực phẩm màu tím như dưới đây.

Ngăn ngừa lão hóa sớm

Thực phẩm có màu tím chứa chất anthocyanin, chất chống ô-xy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ ung thư, cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa lão hóa sớm.

Lợi ích sức khỏe của thực phẩm màu tím
Ảnh minh họa

Bảo vệ tim

Hoa quả và rau có màu tím rất giàu flavonoids không chỉ tốt cho trái tim của bạn mà còn giúp phòng ngừa bệnh tim mạch.

Những loại thực phẩm có màu tím

Các loại rau củ: Cà tím, bắp cải tím, khoai lang tím, hành tím...

Các loại trái cây: Nho, mận, quả lựu, dâu tây, mâm xôi, quả sung...

Thảo mộc: Cây oải hương, rau quế tím...

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại