7 cách kết hợp thực phẩm để mang lại lợi ích sức khỏe tối đa

Thiên Bình/VOV.VN |

VOV.VN - Biết các kết hợp thực phẩm, bạn sẽ tạo ra hương vị tuyệt vời cho món ăn, đồng thời giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dinh dưỡng từ thực phẩm.

Bạn có biết, cơ thể sẽ hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng khi chúng ta kết hợp đúng các loại thực phẩm với nhau. Ví dụ, thực phẩm có chứa vitamin C giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn. Việc kết hợp đúng các loại thực phẩm sẽ giúp tăng giá trị dinh dưỡng.

Thay vì chỉ ăn một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, bạn hãy kết hợp nó với các loại thực phẩm khác theo cách có lợi nhất cho sức khỏe.

Thêm một ít hạt tiêu đen vào trà xanh có thể giúp tăng khả năng giảm cân và chống ung thư. Hạt tiêu đen có chứa một hợp chất gọi là piperine, tạo hương vị và mùi độc đáo của nó. Sự hiện diện của chất này giúp tăng cường hấp thụ các chất chống oxy hóa có trong trà xanh, như epigallocatechin-3-gallate (EGCG).

7 cách kết hợp thực phẩm để mang lại lợi ích sức khỏe tối đa - Ảnh 1.

Bông cải xanh và cà chua: Ngoài lycopene, cà chua còn chứa vitamin C, A, E và B, cũng như lutein và zeaxanthin. Bông cải xanh rất giàu vitamin K, folate và các hợp chất chống ung thư. Do vậy, nếu bạn kết hợp hai loại rau này thì gần 50% khả năng chống ung thư của chúng sẽ được tăng lên.

Socola đen và táo là sự kết hợp rất phổ biến. Trong đó, socola đen tăng cường các đặc tính tốt cho tim và khi ăn cùng táo có thể giúp giảm nguy cơ tử vong do đau tim.

Cải xoăn và hạnh nhân: Mangan, đồng, chất xơ, canxi, kali, vitamin B cũng như vitamin C, E, A và K đều có nhiều trong cải xoăn. Khi hạnh nhân được tiêu thụ cùng với cải xoăn, chất chống oxy hóa trong hạnh nhân sẽ hỗ trợ có thể bạn hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng có trong cải xoăn.

Cà chua và dầu ô liu: Lycopene chống oxy hóa có trong cà chua hòa tan trong chất béo và có thể hỗ trợ quá trình hấp thụ chất béo thích hợp. Do đó, các axit béo thiết yếu có trong dầu ô liu, như omega-3 và omega-6 sẽ được hấp thụ dễ dàng hơn nếu bạn ăn cà chua.

Đậu đen và ớt chuông đỏ: Cơ thể chúng ta khó hấp thụ chất sắt trong đậu đen. Tuy nhiên, vitamin C trong ớt chuông được cho là sẽ làm tăng khả năng hấp thụ sắt lên gần sáu lần.

7 cách kết hợp thực phẩm để mang lại lợi ích sức khỏe tối đa - Ảnh 2.

Tỏi và cá hồi: Người ta đã chứng minh rằng, đặc tính giảm cholesterol của tỏi được tăng cường khi tiêu thụ kết hợp với cá hồi - loại cá có chứa axit béo omega-3 và các chất dinh dưỡng khác. Sự kết hợp này cũng giúp tăng cường lợi ích sức khỏe của tỏi./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại