*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
giải mã chất dinh dưỡng
3 'không' khi ăn đậu phụ để tránh gây hại cho cơ thể
Sống khỏe 2023-10-28T13:44:41Theo chuyên gia, dù đậu phụ là món ăn lành tính tuy nhiên vẫn tiềm ẩn một số nguy cơ rủi ro cho sức khoẻ mà mọi người nên biết.
Món ăn bán đầy chợ Việt, người Nhật coi là "thực phẩm trường thọ", giúp giảm mỡ và đường huyết
Sống khỏe 2023-10-27T16:11:00Đậu phụ là thực phẩm không mấy xa lạ với người dân Việt Nam. Đậu phụ có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và mang tới những giá trị dinh dưỡng nhất định cho con người.
Chuyên gia chỉ ra sai lầm khi ăn chuối nhất định phải tránh
Sống khỏe 2023-10-13T13:30:00Theo chuyên gia, nếu bạn vứt chuối đi khi chúng xuất hiện đốm đen trên vỏ thì có nghĩa là bạn đang loại bỏ vô số lợi ích mà chuối chín mang lại.
Nước ép trái cây có thay thế được nước lọc không?
Sống khỏe 2023-08-15T18:02:31Cơ thể con người cần nước để duy trì các hoạt động chuyển hoá trong cơ thể. Thiếu nước sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới các cơ quan trong cơ thể.
Loại thịt dễ kiếm được người xưa cho là ‘thượng phẩm’ bổ hơn thịt gà 9 lần
Sống khỏe 2023-07-22T11:19:35Được người xưa ví là ‘thượng phẩm’ dùng làm thuốc, bổ dưỡng không kém gì sâm, bạn đã biết đến những giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu chưa?
Bác sĩ lý giải sự thật '1 chim bồ câu bổ gấp 9 lần thịt gà'
Sống khỏe 2023-06-12T07:35:00Trong Đông y, thịt bồ câu tính bình, vị mặn, đi vào can thận, dinh dưỡng phong phú.
PGS Nguyễn Thị Lâm gợi ý cách ăn tốt đủ đường, 'né' được cả ung thư
Theo chuyên gia dinh dưỡng, đây là cách ăn lành mạnh giúp giữ lại trọn vẹn dinh dưỡng, phòng ngừa được ung thư.
Mật ong pha với thứ nước này sẽ là 'thuốc' đa năng
Sống khỏe 2023-04-22T21:11:00Trong Đông y, mật ong có vị ngọt, tính bình, đi vào kinh tâm, tỳ, vị và đại trường. Mật ong có tác dụng bổ trung nhuận phế, thông tiện, giải độc.
Một gia vị đưa cơm nhiều người Việt thích mê nhưng ăn không đúng làm mòn, thủng dạ dày
Sống khỏe 2023-04-22T14:27:00Loại gia vị này thường tạo cảm giác ngon miệng, dễ đưa cơm, được sử dụng phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam.
Viên rau chứa 32 loại rau củ, giá cả đắt đỏ có tác dụng thế nào với sức khỏe?
Sống khỏe 2023-04-21T19:38:24Viên rau được cho là sản phẩm giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cho người lười ăn rau. Vậy, viên rau có tác dụng như thế nào đối với sức khoẻ?
Ăn khoai lang hay khoai tây tốt hơn? Cách ăn khoai lành mạnh nhất được chuyên gia bật mí
Sống khỏe 2023-04-20T10:39:12Cả khoai lang và khoai tây đều là thực phẩm tốt cho sức khoẻ, sử dụng đúng cách sẽ mang lại lợi ích tối ưu.
Món ăn cực rẻ tiền, có nhiều tại Việt Nam, là bí quyết kéo dài tuổi thọ của người Nhật
Sống khỏe 2023-03-16T19:36:00Nhật Bản nổi tiếng là đất nước mà người dân có tuổi thọ trung bình thuộc top cao nhất thế giới. Bí quyết sống thọ, sống khoẻ của người Nhật đến từ nền tảng ăn uống, sinh hoạt khoa học.
Tâm điểm