Cách giải rượu “cấp tốc” cho quý ông ngay trên bàn nhậu

Tuyết Anh (T.H) |

Say rượu là tình huống mà cánh mày râu thường gặp phải khi đi nhậu cùng bạn bè. Vì vậy, bạn phải biết cách giải rượu để bảo vệ sức khỏe của mình.

Cách giải rượu “cấp tốc” ngay trên bàn nhậu

Uống nước gừng mật ong

Dùng vài lát gừng tươi chế với nước sôi rồi cho thêm chút mật ong hoặc chanh vào cốc để 1 lúc rồi uống ngay khi có triệu chứng say rượu.

Do gừng có tính ấm, vị cay, chống lạnh, lưu thông khí huyết tốt, giảm triệu chứng đau, giảm cảm lạnh, chặn buồn nôn nên có tác dụng giải rượu rất nhanh.

Uống nước ép cà chua

Rượu sẽ làm mất đi lượng kali, canxi, natri….trong cơ thể khiến cơ thể yếu đi. Trong khi nước ép cà chua sẽ giúp bạn bổ sung được lượng dinh dưỡng đã mất vì vậy, sẽ giúp bạn không còn cảm giác say rượu, tỉnh táo rất nhanh.

Uống nước đậu xanh, đậu đen

Dùng bột đậu xanh hay bột đậu đen hòa với nước sôi để người say rượu, ngộ độc rượu uống vào sẽ nôn hết các chất trong dạ dày ra và giúp giải độc, giải rượu nhanh chóng.

Hoặc bạn có thể dùng nước đậu xanh, đâu đen sắc cho người say uống để giải rượu rất nhanh mà không bị mệt mỏi, nhức đầu vào sáng hôm sau.

Uống cà phê

Người bị say rượu thường cơ thể rất mệt và ngủ nhiều do đó bạn nên cho người say rượu uống 1 cốc cà phê đặc để giải rượu rất tốt.

Uống thật nhiều nước lọc

Uống thật nhiều nước lọc cùng lúc uống rượu sẽ giúp nồng độ rượu loãng ra khiến bạn không bị say. Hay với người nhỡ uống quá chén cũng nên uống 1 cốc nước lọc thật lớn ngay sau đó để giải rượu, chống mất nước cho cơ thể.

Uống nước dừa

Nước dừa chứa chất điện phân giúp các quý ông giải rượu rất tốt. Do đó bạn nên cho người say rượu uống ngay 1 cốc nước dừa sẽ giúp họ tỉnh táo trở lại.

Vào sáng sớm hôm sau cũng nên uống 1 cốc nước dừa để xua tan mệt mỏi và tình táo trở lại.

Ăn chuối

Lượng kali trong chuối rất lớn nó sẽ bù đắp lại lượng chất này bị đào thải qua nước tiểu của bạn giúp bạn thoát khỏi tình trạng uể oải và tỉnh táo, giải rượu cực hiệu quả.

Mẹo uống rượu không say

- Trước khi uống rượu hãy uống 1 cốc nước lọc hoặc trong khi uống nên uống xen kẽ với rượu để giảm lượng cồn trong cơ thể.

- Uống 1 cốc nước chanh tươi trước khi uống rượu để chống say.

- Uống 1 chút dầu ăn trước khi uống rượu.

- Không uống nhiều loại rượu bia cùng một lúc

- Dừng lại đúng lúc để uống rượu bia không say

- Uống chậm giúp bạn uống rượu bia không say

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại