Ám ảnh người phụ nữ 22 năm mang khối u khổng lồ có mắt

Tiểu Nhã |

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương vừa tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân Triệu Mùi Chài – 69 tuổi, trú tại Tam Kim - Nguyên Bình, Cao Bằng có khối u khổng lồ ở mặt.

Anh Nguyễn Việt Anh – trưởng nhóm tình nguyện Cao Bằng Discovery cho biết trong nhiều lần đi tình nguyện, các nẻo đường, các bản nghèo của Cao Bằng nhóm đều đi qua.

Nhóm hỗ trợ các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là trường hợp của bệnh nhân Triệu Mùi Chài – 69 tuổi, trú tại Tam Kim - Nguyên Bình, Cao Bằng có khối u khổng lồ ở mặt.

Anh Việt Anh cho biết nhóm anh được các bạn khác gửi trường hợp của bệnh nhân Chài đến để xin hỗ trợ. Anh cùng các bạn trong nhóm đến khảo sát thấy hoàn cảnh của cô Chài vô cùng khó khăn.

Đang nằm chờ kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương, bệnh nhân Chài cho biết bà bị khối u ở mặt đã 22 năm.

Ban đầu chỉ là đụn thịt ở dưới mắt rồi từ từ mụn này lớn to đến biến dạng khuôn mặt. Đụn thịt cứ lớn dần lớn dần và gia đình quá nghèo không có tiền để đi chữa bệnh.

Bà Chài có 4 người chồng và 6 người con nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn. Vài năm trước, bà có xuống bệnh viện Cao Bằng khám nhưng không có tiền nên về nhà sống chung với khối u ngày càng lớn như thế.

Cho đến nay, bà Chài vẫn sống phụ thuộc vào sự giúp đỡ của các con và cháu. May mắn, bà vẫn ăn được nên dù khối u lớn khổng lồ vẫn có thể đi lại chậm chạp được, sức khỏe không kiệt quệ.

Căn bệnh lạ lại không có tiền nên bà chỉ còn biết sống lặng lẽ trong căn nhà của mình. Bà rất ngại va chạm với những người xung quanh. Nhìn khối u ở mặt đã đẩy hẳn con mắt của bà ra bên ngoài ai cũng ám ảnh và sợ hãi.

Trước đó, nhóm tình nguyện của anh Việt Anh cũng hỗ trợ bệnh nhân Lý Mùi Xiên, người dân tộc Dao sống tại bản Pát, xã Mai Long, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Chị Lý Mùi Xiên mắc căn bệnh loạn sản sinh xương hàm mặt khiến gương mặt biến dạng bởi hai khối u khổng lồ như muốn đẩy hai con mắt ra bên ngoài.

Nhờ có sự giúp đỡ của nhóm, bệnh nhân Lý Mùi Xiên đã được đưa xuống Hà Nội làm phẫu thuật tại BV K Trung ương.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại