3 bệnh cần "chống chỉ định" khẩn cấp với nhãn

Nhãn là loại hoa quả mùa hè được ưa chuộng, nhưng có lẽ ít người biết rằng loại quả này nên được kiêng kỵ với một số bệnh.

Bị tiểu đường ăn nhãn có được không?

Nhãn là loại hoa quả mùa hè được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, bệnh nhân bị tiểu đường ăn nhãn có được không?

Bị tiểu đường ăn nhãn có được không?

Bị tiểu đường ăn nhãn có được không?

Câu trả lời là không, vì theo các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, nhãn là loại trái cây có vị ngọt thường có hàm lượng đường cao. Ăn 300g nhãn tương đương với một bát cơm. Vì vậy, nếu bị tiểu đường, bạn không nên ăn nhãn, hoặc nếu có thì nên ăn hạn chế.

Ngoài bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, những người mắc những bệnh sau đây không nên ăn nhiều nhãn.

Người bị mụn nên hạn chế ăn nhãn

Trái nhãn chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C, kali, photpho, magie và sắt. Do vậy mà ăn nhãn sẽ có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại quả này là nguồn cơn gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa nếu ăn nhiều. Nhưng nếu bạn dùng long nhãn để ngâm rượu thì nó lại giúp bạn làm đẹp da. Hỗn hợp này có khả năng chống lão hóa nên giúp tăng cường sức khỏe cho da, đặc biệt là đối với da ở khu vực mắt, nó giúp làm giảm nếp nhăn và làm sáng da.

Những người béo phì nên hạn chế ăn nhãn

Nhiều người thường nghĩ ăn nhiều hoa quả sẽ không bị béo phì. Họ nhịn ăn cơm và thay bằng hoa quả để giảm cân, nhưng kết quả thì ngược lại với mong muốn. Trái cây chứa nhiều vitamin và chất xơ mang nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp… Cũng chính vì điều này, nhiều người bắt đầu cuộc chiến giảm cân bằng trái cây. Đây là một quan niệm đúng nếu như bạn biết lựa chọn các loại hoa quả để ăn, tuân thủ các nguyên tắc, thời gian và liều lượng.

Theo các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, những trái cây có vị ngọt thường có hàm lượng đường cao. Khi ăn nhiều, các loại quả này cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng khá lớn. Vì vậy, nếu nhịn ăn cơm mà ăn nhiều các lọai quả ngọt này thì vẫn bị tăng cân là hoàn toàn có thể.

Nếu muốn không bị béo hoặc muốn giảm cân, bạn nên ăn các loại quả có hàm lượng đường thấp như dưa chuột, củ đậu... Hiệu quả giảm cân sẽ tăng gấp bội nếu bạn ăn trái cây vào buổi sáng, trước các bữa ăn hoặc chia nhỏ bữa ăn với trái cây.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại