Trung Quốc tự mãn: Trực thăng WZ-10 sánh ngang Apache Mỹ

Bảo An |

(Soha.vn) - Chuyên gia thiết kế máy bay Trung Quốc tự tin rằng trực thăng tấn công WZ-10 của nước này hoàn toàn có thừa khả năng để giao chiến với trực thăng AH-64E Apache của Mỹ.

Sau khi quân đội Đài Loan nhận lô 6 trực thăng tấn công AH-64E Apache đầu tiên từ Mỹ vào ngày 4/11, tờ Hoàn Cầu của Trung Quốc đã chỉ ra rằng trực thăng tấn công WZ-10 của quân đội nước này hoàn toàn có thừa khả năng để giao chiến với trực thăng Apache của Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn trên tờ Hoàn Cầu, Phó giám đốc thiết kế máy bay trực thăng WZ-10 của Trung Quốc, ông Wu Chengfa thừa nhận Apache là một trong những trực thăng tấn công hiện đại nhất thế giới. Mặc dù vậy, ông Wu cho rằng WZ-10 có những khả năng tương tự như trực thăng Eurocopter Tiger của châu Âu. Vì lý do này, ông tin rằng WZ-10 sẽ không hề yếu thế khi đối đầu với Apache trong một cuộc không chiến. Giống như biến thể AH-64 của dòng trực thăng tấn công Apache, WZ-10 cũng có khả năng phóng tên lửa không đối không.

Máy bay trực thăng tấn công WZ-10 của Trung Quốc.
Máy bay trực thăng tấn công WZ-10 của Trung Quốc.

Ngày 6/11 vừa qua, nhân kỷ niệm 5 năm thành tập Tập đoàn công nghiệp hàng không Trung Quốc, máy bay trực thăng WZ-10 đã được giới thiệu trước 100 đơn vị truyền thông chính thức của Trung Quốc, cùng với những loại máy bay chiến đấu khác như J-10, J-15 và máy bay huấn luyện L-15.

Giám đốc thiết kế máy bay chiến đấu J-15, Wang Yongqing cho biết trên tờ Hoàn Cầu rằng loại tiêm kích trên hạm này có thể tấn công các mục tiệu trên biển và trên không giống như bất cứ loại tiêm kích hiện đại khác trên thế giới. Ông cho rằng J-15 là một thành tựu lớn đối với ngành công nghiệp hàng không Trung Quốc.

Theo tờ Hoàn Cầu, các chuyên gia Trung Quốc hiện hoàn toàn tin tưởng vào máy bay chiến đấu sản xuất trong nước. Ông Wang cho rằng khi ngày càng nhiều máy bay và thiết bị do Tập đoàn công nghiệp hàng không Trung Quốc thiết kế được quân đội mua hoặc thuê, Bắc Kinh sẽ có thể trở thành một siêu cường trên biển bằng việc chiếm lợi thế trên không. Chính vì lý do này, Wang cho biết nhiều thử nghiệm tiếp theo sẽ được tiến hành đối với J-15 để cho ra đời một loại tiêm kích tiên tiến hơn.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại