Lộ nghi vấn Trung Quốc làm giả J-20

Ngày 1/11 trên tuyến đường cao tốc từ Quảng Châu đi Ninh Ba (Trung Quốc), nhiều người đã bắt gặp hình ảnh máy bay J-20 của nước này được chuyên chở bằng xe tải...

Theo đó, trên nhiều trang mạng của Trung Quốc xuất hiện những hình ảnh được cho là máy bay hiện đại J-20 của nước này đang được vận chuyển tới địa điểm mới cùng với cả tên lửa, nhưng phần thân của chiếc máy bay đã được tháo rời.
Sự xuất hiện của chiếc máy bay này được đánh giá là “không ngẫu nhiên“ bởi trước đó những hình ảnh tương tự cũng đã xuất hiện khiến nhiều nghi vấn được đặt ra liên quan tới việc Bắc Kinh đang tiến hành sản xuất “hàng loạt“ J-20 sau những thử nghiệm được cho là hết sức thành công trước đó.
Những hình ảnh trước đó cho thấy đã có không ít lần J-20 của Trung Quốc được xuất hiện trên đường phố của nước này.
Hình ảnh chiếc máy bay bí ẩn được vận chuyển trên đường phố của Trung Quốc cách đây không lâu được nhiều người nhận định chính là hình ảnh của chiếc J-20 được phủ bạt trong quá trình vận chuyển.
Vài tháng trước đó hình ảnh chiếc J-20 mang số hiệu 2001 của Trung Quốc cũng được vận chuyển trên đường bằng xe tải dân sự gây xôn xao trong cộng đồng mạng của Trung Quốc.
Tuy nhiên, báo chí Nhật đã bóc mẽ những hình ảnh và khẳng định tất cả những chiếc J-20 trên đều là phiên bản máy bay giả với tỷ lệ 1:1 so với bản gốc, tờ japanmil cho biết, những mẫu máy bay đó thực chất là những mẫu máy bay trưng bày của Trung Quốc.
Tờ japanmil cũng cho biết thêm, trước đây đã từng xuất hiện những hình ảnh nguyên mẫu của chiếc máy bay J-20 đầu tiên của Trung Quốc được trưng bày tại một triển lãm quân sự của nước này, sau đó nhiều phiên bản tương tự cũng xuất hiện tại nhiều địa điểm khác nhau của Trung Quốc.
Hình ảnh nghi vấn này được cho rằng chỉ là một phiên bản nhái của chiếc J-20 thực tế.
Từng có một công ty du lịch ở Ninh Ba, Trung Quốc đã thêu chế tạo một phiên bản chiếc J-20 với tỷ lệ giống hoàn toàn với chiếc máy bay thật để thu hút sự chú ý của du khách.
Từ những thông tin trên khiến nhiều người tỏ ra nghi ngờ về việc Trung Quốc sở hữu nhiều hơn 1 chiếc máy bay J-20, và khả năng J-20 đã được sản xuất hàng loạt chỉ là tin đồn, tờ japanmil của Nhật nhận định.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại