Lý do bạn nên cho rau cải bó xôi vào bữa ăn hàng ngày

A (Theo The House of Wellness) |

Giàu chất dinh dưỡng, cải bó xôi đặc biệt tốt cho bạn. Dưới đây là những lý do tại sao bạn cần ăn nhiều loại rau này.

(Ảnh: The House of Wellness)

(Ảnh: The House of Wellness)

Loại rau lá xanh đậm này chứa rất nhiều dinh dưỡng. Nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ, và được biết là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Được cho là có nguồn gốc từ Ba Tư cổ đại, rau cải bó xôi là món khoái khẩu của Catherine de’ Medici, Nữ hoàng Pháp vào thế kỷ 16, người đã ăn nó trong mọi bữa ăn.

Mặc dù bạn có thể không muốn ăn nó thường xuyên như Nữ hoàng Pháp vào thế kỷ 16, nhưng loại rau này rất linh hoạt nên bạn có thể dễ dàng tăng lượng ăn nó vào các món ăn của mình.

Tại sao bạn cần ăn nhiều cải bó xôi?

1. Nó giàu chất chống oxy hóa

Chuyên gia dinh dưỡng Zoe Bingley-Pullin của The House of Wellness cho biết: "Rau cải bó xôi có vitamin C và E… những chất chống oxy hóa đáng yêu và các chất dinh dưỡng hỗ trợ miễn dịch".

Nó cũng chứa axit alpha-lipoic, đã được chứng minh là giúp giảm lượng đường trong máu và tăng độ nhạy insulin.

2. Nó chứa đầy kali

Nửa chén rau cải bó xôi nấu chín cung cấp tới 400mg kali, một khoáng chất quan trọng mà cơ thể bạn cần để duy trì huyết áp bình thường, đồng thời hỗ trợ chức năng cơ và thần kinh khỏe mạnh.

3. Nó có nhiều magiê

Zoe cho biết loại rau cải bó xôi có lượng magiê cao – một chén rau cải bó xôi luộc cung cấp 157 mg.

Chất dinh dưỡng quan trọng này rất quan trọng đối với sức khỏe của tim và duy trì xương khỏe mạnh, đồng thời giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu.

4. Nó giúp ngăn ngừa ung thư

Rau cải bó xôi có chứa carotenoid và chất diệp lục, đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ ung thư.

Một nghiên cứu gần đây của Đại học Texas A&M cho thấy ăn rau cải bó xôi có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết bằng cách tăng sự đa dạng của hệ vi sinh vật đường ruột.

5. Nó có thể làm giảm cảm giác thèm ăn không lành mạnh

Thường xuyên thèm đồ ăn vặt? Đây là một lý do chính đáng khác để thêm rau cải bó xôi vào đĩa của bạn.

Một nghiên cứu của Thụy Điển cho thấy cường quốc dinh dưỡng này cũng có các đặc tính có thể làm giảm đáng kể cảm giác đói và thèm ăn "thực phẩm hợp khẩu vị" – đồ ăn nhẹ ngọt, mặn và ngọt và béo.

Nấu hay không nấu rau bina?

Nghiên cứu cho thấy ăn rau cải bó xôi xắt nhỏ chưa nấu chín đảm bảo bạn nhận được lượng lutein cao nhất - một chất chống oxy hóa hỗ trợ sức khỏe của mắt. Nhưng nấu nó có thể làm tăng một số lợi ích sức khỏe khác của nó.

Tại sao? Rau cải bó xôi có chứa axit oxalic, có thể ngăn chặn sự hấp thụ các khoáng chất nhưng sẽ bị phân hủy ở nhiệt độ cao.

Zoe nói: "Bất cứ khi nào bạn nấu một thứ gì đó như rau cải bó xôi, bạn nên nấu nó trong chất béo như dầu ô liu".

Cô ấy nói rằng một số chất dinh dưỡng hòa tan trong nước và có thể giảm đi trong quá trình nấu nướng, trừ khi bạn sử dụng một loại dầu chất lượng để bao bọc chúng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại