Món ăn vặt giúp kéo dài tuổi thọ, bảo vệ tim mạch: Người Việt chưa ăn nhiều

Trà My |

Theo một chuyên gia, món ăn vặt này có thể giúp kéo dài tuổi thọ bằng cách ngăn chặn các vấn đề như bệnh tim mạch và tiểu đường.

Đặc trưng bởi hương vị phong phú và đậm đà, sô cô la đen không chỉ là một món ăn ngon.

Món ăn vặt này chứa đầy ca cao, có thể giúp ngăn ngừa một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng đe dọa đến tuổi thọ, bao gồm cả bệnh tim mạch.

Mục tiêu sống trường thọ thường bị đe dọa bởi các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, từ bệnh tiểu đường đến chứng sa sút trí tuệ.

Tuy nhiên, sô cô la đen có thể giúp hỗ trợ sức khỏe cũng như tăng cường vị giác của bạn.

Mặc dù sô cô la đen chưa phải là món ăn vặt phổ biến đối với người Việt, nhưng có lẽ đã đến lúc bạn thử bổ sung chúng vào chế độ ăn của mình.

Món ăn vặt giúp kéo dài tuổi thọ, bảo vệ tim mạch: Người Việt chưa ăn nhiều - Ảnh 1.

Có một mối tương quan đáng kể giữa việc tiêu thụ ca cao và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, mất trí nhớ, tiểu đường loại 2 và tỷ lệ tử vong chung

Rohini Bajekal, chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia y học lối sống tại Anh, cho biết: "Flavanol, chất dinh dưỡng thực vật có khả năng bảo vệ tim, được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm nhưng có nhiều trong ca cao, được sử dụng để làm sô cô la".

"Ca cao còn chứa magie, sắt, đồng, mangan và các chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp giảm tổn thương tế bào".

"Một khẩu phần bột ca cao cung cấp nhiều flavonoid (một chất chống oxy hóa) hơn lượng flavonoid mà hầu hết người Mỹ tiêu thụ trong một ngày".

"Tỷ lệ ca cao càng cao thì càng có nhiều hợp chất tích cực mang lại lợi ích sức khỏe cho người dùng".

Điều này có nghĩa là để nhận được tối đa lợi ích, bạn nên sử dụng sô cô la đen với tỷ lệ ca cao nhiều hơn. Chuyên gia gợi ý bạn nên mua sô cô la có lượng ca cao từ 70 đến 90%.

Ngoài ra, thưởng thức món ăn vặt này có thể giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch và tiểu đường.

Bajekal cho biết: "Các nghiên cứu ngắn hạn cũng cho thấy flavanol có thể cải thiện độ nhạy insulin, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2".

"Có một mối tương quan đáng kể giữa việc tiêu thụ ca cao và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, mất trí nhớ, tiểu đường loại 2 và tỷ lệ tử vong chung".

"Có giả thuyết cho rằng điều này là do các chất chống oxy hóa có trong cacao, tuy nhiên, chắc chắn cần có những nghiên cứu lớn hơn."

(Nguồn: Express)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại