Cô dâu Thu Sao 62 tuổi mang thai: Bác sĩ nói không thể, nếu xảy ra chỉ có thể do điều này!

Ngọc Minh |

Theo các chuyên gia sản khoa, phụ nữ 62 tuổi thường đã mãn kinh, chức năng buồng trứng không còn, khả năng có con là bằng 0, trừ khi can thiệp bằng phương pháp khoa học.

Cô dâu 62 tuổi xác nhận thông tin có thai

Mới đây, trong clip livestream mới, cô dâu Thu Sao (62 tuổi) người phụ nữ nổi tiếng trên mạng xã hội lấy chồng kém tới 36 tuổi. Trong lần livestream này Thu sao cùng chồng (26 tuổi) xuất hiện với vẻ ngoài rạng rỡ và phấn khởi.

Cô dâu Thu Sao 62 tuổi mang thai: Bác sĩ nói không thể, nếu xảy ra chỉ có thể do điều này! - Ảnh 1.

Cô dâu 62 tuổi gián tiếp xác nhận việc mình mang thai trong livestream gần đây.

Bụng dưới của chị Thu Sao lớn bất thường. Riêng anh Hoa Cương, chồng chị Thu Sao liên tục cười và xoa bụng vợ. Thu Sao cũng đã gián tiếp xác nhận việc mình đang mang thai khi công đồng mạng yêu cầu hai người hôn nhau để thể hiện tình cảm.

"Ai lại hôn ở đây. Hôn ở đây con lại cười cho chết. Bây giờ có em bé rồi không hôn đâu… Tuổi này mà được làm mẹ thì phải gương mẫu, thật gương mẫu cho con chứ chồng nhỉ?", chị Thu Sao nói.

Trao đổi với Pv báo Trí thức trẻ PGS.TS Phạm Ba Nha, Trưởng khoa Phụ - Sản, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, vài chục năm làm nghề bác sĩ chưa thấy tại Việt Nam có một trường hợp phụ nữ trên 60 tuổi có thể mang thai tự nhiên.

Phụ nữ ở tuổi 60 hai bên buồng trứng đã mất chức năng, không còn trứng, noãn để có thể thụ thai tự nhiên.

"Tuy nhiên, người phụ nữ trên 60 tuổi có thể mang thai khi can thiệp bằng phương pháp khoa học. Nếu như người phụ nữ này khỏe mạnh, đủ sức khỏe để mang thai sẽ thực làm IVF.

Điều kiện để làm IVF, người phụ nữ phải xin được phôi từ người khác hoặc xin trứng người phụ nữ khỏe mạnh khác để làm với tinh trùng của chồng họ. Vì ở độ tuổi này phụ nữ không con trứng để có thể làm phôi", PGS.TS Nha khẳng định.

Theo PGS.TS Nha cuối năm 2018 Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Bạch Mai cũng đã só một người phụ nữ 58 tuổi sinh con khỏe mạnh nhờ can thiệp khoa học. Đây cũng là trường hợp lớn tuổi nhất sinh con nhờ can thiệp được thực hiện thành công tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bạch Mai.

Còn theo Ths.BS Đồng Thu Trang, Khoa sản, Bệnh viện phụ sản Hà Nội, câu chuyện phụ nữ 60 tuổi mang thai tự đã từng ghi nhân trên thế giới và xảy ra cực kỳ hy hữu. Còn ở Việt Nam một người phụ nữ 60 tuổi mang thai bác sĩ Trang chưa từng gặp.

Bác sĩ Trang cho biết: "Chất lượng của trứng của người phụ nữ sẽ liên tục giảm đi theo tuổi tác. Từ 40 tuổi trở đi khả năng dự trữ buồng trứng kém đi. Cho nên phụ nữ sinh con càng lớn tuổi thì khả năng xảy ra tai biến càng nhiều

Phụ nữ bước vào độ tuổi mãn kinh 45-55 tuổi, ở giai đoạn này người phụ nữ sẽ không còn có khả năng sinh sản nội tiết tố gần như bằng 0".

Mang thai lớn tuổi nguy hiểm như thế nào?

PGS.TS Phạm Bá Nha khuyến cáo, quá trình mang thai tiền ẩn rất nhiều tai biến có thể xảy ra bất cứ lúc nào với người phụ nữ.

Với những người phụ nữ trên 60 tuổi mang thai nguy cơ tai biến sẽ cao hơn so với người thường rất nhiều lần. Người phụ nữ đó sẽ phải đối mặt với nguy cơ sảy thai, thai lưu, tai biến khi sinh và những bệnh tật khác…

Vì vậy, người phụ nữ ngoài 60 tuổi nếu muốn mang thai thì cần phải có sức khỏe tốt và cần phải theo dõi chặt chẽ thai kỳ. Quá trình mang thai có bất cứ biểu hiện bất thường cần phải tới gặp bác sĩ ngay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại