3 loại hạt có nhiều protein hơn cả trứng, số 1 trong danh sách của chuyên gia dinh dưỡng

MỸ DIỆU |

Mỗi loại hạt đều có lợi ích riêng cho sức khỏe, nhưng một số loại đứng đầu về hàm lượng chất dinh dưỡng quan trọng này.

Có rất nhiều điều tuyệt vời về các loại hạt - bao gồm cả việc chúng là một gói nhỏ chứa đầy chất xơ và protein. Cả hai chất dinh dưỡng này giúp bạn no lâu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa và ổn định lượng đường trong máu để cung cấp năng lượng bền vững.

Khi nói đến protein nói riêng, một số loại hạt nổi trội hơn những loại khác. Trên thực tế, một số loại hạt giàu protein như trứng. Vì trứng là một trong những loại thực phẩm giàu proterin tốt nhất mà bạn có thể ăn (với 6g protein), chúng ta thường sử dụng nó như một điểm tham chiếu để tìm hiểu xem các loại thực phẩm khác xếp hạng như thế nào. Dưới đây là 3 loại hạt có lượng protein bằng hoặc vượt quá lượng protein trong trứng mà các chuyên gia dinh dưỡng rất tâm đắc.

3 loại hạt có nhiều protein hơn cả trứng, số 1 trong danh sách của chuyên gia dinh dưỡng- Ảnh 1.

1. Đậu phộng

Protein: 7g/28g.

Đậu phộng về mặt kỹ thuật là một loại cây họ đậu mọc dưới lòng đất, nhưng chúng được tiêu thụ như các loại hạt vì hương vị, kết cấu và giá trị dinh dưỡng. Có một lý do tại sao đậu phộng là loại hạt được ưa chuộng bởi nó có giá cả phải chăng, có thể bảo quản lâu dài và bổ dưỡng, tuyệt vời hơn khi nó có hơn 7g protein và 2g chất xơ cho mỗi khẩu phần 28g.

Thưởng thức đậu phộng theo nắm như một món ăn nhẹ, hoặc thêm chúng vào các món ăn mặn là lời khuyên của chuyên gia dành cho bạn.

2. Hạnh nhân

Protein: 6g/28g.

Hạnh nhân đáp ứng các tiêu chí dinh dưỡng và ẩm thực. Loại hạt này là nguồn năng lượng dồi dào, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ và chất chống oxy hóa, cả hai đều góp phần vào sức khỏe tim mạch tốt. Những loại hạt này cung cấp 3,5g chất xơ cho mỗi 23 hạt, cung cấp hơn 10% nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn.

Thêm một ít hạnh nhân không ướp muối làm lớp phủ cho món salad, sử dụng chúng làm nguyên liệu chính cho bánh, hoặc tạo hương vị cho hạnh nhân bằng cách nướng chúng và làm một mẻ hạnh nhân ướp gia vị là những gì bạn có thể đưa nó vào chế độ ăn uống của mình.

3. Quả hồ trăn (hạt dẻ cười)

Protein: 5,95g/28g không có vỏ.

Quả hồ trăn xứng đáng được nhắc đến vì chúng cũng có hồ sơ dinh dưỡng tuyệt vời, bao gồm kali điều hòa huyết áp, vitamin B6 hỗ trợ miễn dịch và mangan xây dựng xương. Nghiên cứu mới nổi cho thấy rằng tiêu thụ quả hồ trăn thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe của hệ vi sinh đường ruột của bạn bằng cách tăng nồng độ vi khuẩn có lợi.

Hạt dẻ cười kết hợp tốt với protein như cá và gà. Sử dụng máy xay để xay hạt dẻ cười và vụn bánh mì thành dạng xay nhỏ hoặc xay mịn và nhúng cá hoặc phi lê gà của bạn vào lớp phủ trước khi nấu có thể là cách dễ dàng để bạn chế biến nó.

Ngoài ra, hạt điều, hạt phỉ, hạt brazil... là những loại hạt bạn có thể cân nhắc để thêm vào chế độ ăn của mình.

Nguồn và ảnh: Eating Well

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại