Trong lúc gia đình đi vắng bé 11 tháng tuổi bị rơi từ tầng 2 xuống tầng 1

Ngọc Minh |

Trong lúc không có người lớn giám sát bé trai 11 tháng tuổi đã bị rơi từ tầng 2 xuống tầng 1, dẫn tới bị chấn thương sọ não.

Mới đây, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tiếp nhận trường hợp bé T.T.H (11 tháng tuổi, tại Hồng Phong, Đông Triều, Quang Ninh vào viện trong thái lơ mơ, sốt cao 38 độ C, sưng nề vùng thái dương phải, xây xát vùng gáy.

Gia đình bệnh nhi cho biết, trước đó, bé H ngủ tại tầng 2 sau đó bị rơi xuống tầng 1. Sự việc trên xảy ra là do trong lúc bé đang ngủ mẹ đã tranh thủ đưa bé lớn đi học, lúc trở về đã thấy bé H ngã từ tầng 2 xuống tầng 1 và đang trong trạng thái bất tỉnh.

Bé H được gia đình đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Thị xã Đông Triều và chuyển đến viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Kết quả khám, trẻ được chẩn đoán bị vỡ lún xương sọ vùng đỉnh chẩm phải, chảy máu vùng nhu mô não, theo dõi viêm tiểu phế quản cấp, suy hô hấp độ II. Ngay lập tức trẻ được hỗ trợ thở oxy, sử dụng kháng sinh, giảm đau, hỗ trợ thở khí rung cùng với đó là điều trị giảm áp lực nội sọ.

Bệnh nhi được điều trị tích cực tại đơn vị hồi sức Khoa Nhi dưới sự phối hợp giữa các bác sĩ khoa Nhi và các bác sĩ chuyên khoa Ngoại Thần kinh.

Hiện tại sức khỏe trẻ đã ổn định và đã được xuất viện trong niềm hạnh phúc của gia đình cũng như niềm vui của các bác sĩ.

Bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí khuyến cáo, các bậc cha mẹ cần có sự theo dõi, giám sát chặt chẽ đối với trẻ. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, sự tò mò, hiếu động của trẻ đôi khi sẽ dẫn đến những tai nạn và hậu quả nghiêm trọng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại