Thêm một nhúm bột quế vào vào các món ăn không chỉ giúp gia tăng hương vị mà còn có thể giúp mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Quế là loại gia vị giàu chất chống oxy hóa, có khả năng kháng viêm, chống vi khuẩn giúp cơ thể chống lại các chứng bệnh cảm lạnh và nhiễm trùng. Bên cạnh đó, quế còn chứa nhiều chất xơ, mangan, canxi và sắt.
Việc thêm một nhúm nhỏ quế vào tách sữa ấm và dùng hàng ngày sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời dưới đây cho cơ thể:
1. Giảm đau
Dùng hỗn hợp sữa quế có thể giúp giảm đau hiệu quả bởi quế phản ứng với chất prostaglandin giúp thư giãn các cơ và giảm đau.
2. Kiểm soát bệnh tiểu đường
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quế giúp ngăn ngừa và kiểm soát đái tháo đường, đặc biệt là đái tháo đường tuýp 2.
3. Ngăn ngừa chứng mất ngủ
Nếu bạn bị mất ngủ, uống một ly sữa quế trước khi đi ngủ là một trong những lựa chọn tốt nhất để ngăn ngừa hội chứng này. Quế có thể giúp thư giãn các dây thần kinh và cơ bắp, giúp chúng ta dễ đi vào giấc ngủ.
4. Ngăn ngừa cảm lạnh
Quế được biết đến với đặc tính chống viêm. Thêm một nhúm quế vào sữa ấm uống có tác dụng hỗ trợ điều trị cảm lạnh rất tốt.
Bổ phế Nam Hà chỉ khái lộ giúp giảm nhanh những cơn ho khó chịu.
5. Hỗ trợ điều trị đau cổ họng
Sữa bò là một trong những thực phẩm hiệu quả trong điều trị đau họng. Quế có khả năng chống vi khuẩn và kháng viêm không chỉ làm dịu cổ họng và còn giúp gây cảm giác buồn ngủ.
6. Hỗ trợ giảm cân
Quế giúp cải thiện sự trao đổi chất, ngăn ngừa sự tích tụ chất béo. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm một nhúm quế vào ly sữa, khuấy đều và nhấm nháp nó như một món tráng miệng.
7. Tốt cho sức khỏe răng miệng
Sự kết hợp giữa đặc tính chống nấm, kháng khuẩn của quế với canxi trong sữa là lựa chọn tuyệt vời giúp giảm sâu răng.
8. Tốt cho tim mạch
Quế giúp giảm mức cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt cho cơ thể, do đó đồ uống này có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim rất tốt.
*Theo Boldsky