Venezuela 'rộ mốt' xăm hình ông Hugo Chavez

Hồng Anh |

(Soha.vn) - Khi Venezuela đang "sôi sục" vì cuộc bầu cử chọn người kế nhiệm ông Chavez, nhiều người dân nước này đã tìm tới các tiệm xăm để thể hiện sự yêu mến đối với Tổng thống quá cố.

Các nghệ sĩ xăm mình trên khắp Caracas cho biết những yêu cầu được xăm các hình liên quan tới cố Tổng thống Chaves tăng đột biến, trong đó nổi bật là chữ kí của ông Chavez hay hình ảnh gương mặt của ông.


	Một người Venezuela xăm chữ kí của ông Chavez lên cánh tay.

Một người Venezuela xăm chữ kí của ông Chavez lên cánh tay.

John Etnico, 30 tuổi, nhân viên tại một cửa hàng xăm nổi tiếng ở Caracas, Mythos Tatoos, cho biết:  "Kể từ khi ông Chavez qua đời, nó (nhu cầu xăm hình ông) tăng lên kinh khủng".

Những quầy xăm được dựng lên trên đường phố thủ đô không lâu sau khi ông Chavez qua đời cũng được rất nhiều người tìm tới.

"Chúng tôi đã nghĩ chỉ có vài người, song trong ngày đầu tiên đã có tới hơn 200 người", Unca Montilla, nghệ sĩ xăm mình 39 tuổi cho biết.


	Hình xăm gương mặt ông Chavez trên đùi một người dân.

Hình xăm gương mặt ông Chavez trên đùi một người dân.

Yusdeigris Mercado, 21 tuổi, cho biết cô chọn xăm chữ kí của ông ở ngực trái vì  "tôi coi ông ấy như một người cha. Tôi muốn thấy chữ kí của ông trên người tôi".

Trong khi đó, Yereth Zunigo, nội trợ, chưa từng xăm mình cũng tự cảm thấy ngạc nhiên vì quyết định đi xăm của mình: "Ngày ông Chavez qua đời, tôi đã tự nói với bản thân rằng tôi phải đi xăm. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ đi xăm hình ông ấy, tôi nhớ rằng ngày chồng tôi về nhà với hình xăm của ông trên cánh tay, tôi đã bật khóc. Nhưng tôi thực sự có động lực".

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại