Phát hiện binh sĩ đồng tính qua hình xăm ở vùng nhạy cảm

Các tân binh trong quân đội sẽ phải trải qua cuộc kiểm tra xem có xăm hình ở các vùng kín trên cơ thể hay không.

Theo một hướng dẫn mới được điện Kremlin ban hành, cuộc kiểm tra nhằm phát hiện sớm những người có xu hướng tình dục đồng tính.

Các tân binh Nga sẽ phải trải qua cuộc kiểm tra hình xăm chỗ kín để phát hiện đồng tính theo một bản hướng dẫn mới của Bộ Quốc phòng.

Theo đó, Bộ Quốc phòng Nga đề nghị lính nghĩa vụ và lính hợp đồng bắt buộc phải tham gia cuộc kiểm tra vật lý này.

Hướng dẫn mới, dựa trên một cuốn sách giáo khoa về tâm lý học quân sự, xuất bản năm 2005 nhấn mạnh rằng, những hình xăm gần mặt, bộ phận sinh dục, mông hoặc những điểm nhạy cảm khác trên cơ thể có khả năng tiết lộ những lệch lạc trong xu hướng tình dục của một người.

Cũng theo hướng dẫn mới, nếu những lệch lạc về tình dục bị phát hiện không phải là do bẩm sinh mà bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài thì chứng tỏ tân binh có tâm lý yếu đuối, dễ bị thuyết phục và nhiều khả năng gây ảnh hưởng đến người khác.

Do đó, bản hướng dẫn đề nghị các cán bộ nên trò chuyện với tân binh về kinh nghiệm và hành vi tình dục của họ. Cuộc kiểm tra này nên diễn ra sau các câu hỏi về gia đình, thói quen và lối sống hàng ngày, thành tích học tập và thái độ đối với rượu.

Cuộc kiểm tra phát hiện đồng tính sẽ được thực hiện sau cùng.

Tuy nhiên, nhiều sĩ quan quân đội không đồng tình với bản hướng dẫn mới và nhấn mạnh, nó thiếu tính thực tế. Một trợ lý của tiểu đoàn trưởng giấu tên chia sẻ quan điểm: “Tôi cho rằng, kiểm tra hình xăm hay kiểm tra thể chất chưa thể đánh giá hết được về xu hướng tình dục của một tân binh. Một hình xăm ở bộ phậm sinh dục không có nghĩa là người đó đồng tính hay có những lệch lạc về mặt tình dục. Làm sao người ta có thể hỏi một tân binh rằng, này, cậu kia, cậu đã quan hệ với cô gái nào chưa?”.

Trong khi đó, theo một báo cáo của Liên Hiệp Quốc trong năm 2007, đồng tính luyến ái và nạn mại dâm nam khá phổ biến trong quân đội . Báo cáo nhấn mạnh, một số ít binh sĩ tự nguyện còn phần lớn những người khác bị ép tham gia vào hoạt động mại dâm nam trong quân đội.

Không phải vô lý mà quân đội Nga luôn cứng rắn trong việc bảo vệ và giữ gìn các quan điểm truyền thống về bản năng giới tính và lo sợ đồng tính luyến ái trong binh sĩ.

Trợ lý tiểu đoàn trưởng giấu tên cho biết: “Đơn vị của tôi từng có một người lính hợp đồng đồng tính và tham gia quân đội chỉ để tìm kiếm bạn tình. Đối với những người như thế, tất nhiên, không có chỗ cho họ trong quân đội”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại