Phương thuốc phòng the của “Amakong” Hà thành, 80 tuổi vẫn sinh được 3 con

Lê Khang |

Là một vị bác sĩ tây y nhưng ông có nhiều năm nghiên cứu về nam dược và ông đã phát hiện ra một loài thảo dược quý hiếm giúp cải thiện bản lĩnh đàn ông một cách không ngờ tới. Chính loài thảo dược đó đã giúp ông ngoài 80 tuổi nhưng vẫn sinh được 3 đứa con. Đó là một kỳ tích khó có ai bì kịp của “Amakong” đất Hà thành.

Phương thuốc phòng the từ loài thảo dược quý hiếm

Đó là câu chuyện của ông Nguyễn Hữu Trọng (88 tuổi, trú tại thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội), một bác sĩ về hưu. Tuy năm nay tuổi đã thuộc hàng “thất thập cổ lai hy” nhưng ông vẫn lấy vợ và sinh được 3 đứa con ở tuổi này.

Để tìm hiểu, chúng tôi đã đến căn nhà của vị bác sĩ dưới chân núi Ba Vì. Căn nhà của ông là một công xưởng sản xuất thuốc nam dược bao gồm các loại thuốc được ông nghiên cứu và bào chế.

Ở tuổi ngoài 80, nhưng trông ông vẫn lanh lẹ, nhanh nhẹn lạ thường. Cách nói chuyện của ông dí dỏm và đặc biệt là ông rất cởi mở chứ không có gì ngại ngùng khi nói về chuyện “phòng the chăn gối” cả.

Khi được hỏi bí quyết nào khiến ông vẫn làm được kỳ tích như vậy, ông Trọng cho biết: “Thực ra, đó chính là nhờ một loại thảo dược mà tôi đã nhiều năm nghiên cứu và bào chế tên là “Tú Lình” (gọi theo tiếng dân tộc Tày) hay còn gọi là cây Hoàn Ngọc, Nhật Nguyệt”.

Loại cây này tình cờ được ông Trọng phát hiện trong những năm tháng ông ở chiến khu Việt Bắc. Lần đó, ông bị sốt rét rừng hành hạ cùng căn bệnh đường ruột khiến cho ông “sống dở, chết dở”.

Rồi ông gặp được một người Tày, nhìn thấy ông ốm yếu người đó hỏi han và cho ông một nắm lá về đun nước uống. Chỉ sau vài lần, ông đã dứt bệnh đường ruột cũng như sốt rét.

Ông tìm hiểu và được biết, đó là cây Tú Lình. Sau đó, ông tiếp tục dùng loại cây này để uống thì thấy người rất khỏe.

Từ đó, ông đem cây này theo như một bảo bối bên mình. Và trong những năm tháng công tác trong ngành y, ông đã bỏ công nghiên cứu về loại cây này.

Sau nhiều năm nghiên cứu, ông chính thức kết luận, cây Tú Lình có rất nhiều công dụng, chữa được nhiều loại bệnh khác nhau như thận, gan..., trong đó, công dụng về “phòng the” là tuyệt đối.

Dùng thường xuyên loại cây này, nam giới luôn tràn trề sinh lực, tóc trắng sẽ đen lại, còn nữ giới sẽ lấy lại được “khí huyết, nội tiết” khi đã về già... Đặc biệt, nó giúp cho việc sinh đẻ khá dễ dàng ở những người mắc chứng vô sinh.

Minh chứng chính là ông Trọng. Trong bằng đó năm nghiên cứu về loài thảo dược này, ông tự biến mình thành “chuột bạch” để nghiên cứu. Dùng loại cây này thường xuyên giúp người lúc nào cũng khỏe mạnh và “chuyện ấy” thì không phải nghĩ.

Ông Trọng nói: “Như tôi dùng loại cây này hằng ngày chưa bao giờ bị ốm đau gì cả và “chuyện đó” thì đều như “vắt chanh”, một tuần ít cũng phải 4 lần…”, rồi ông cười sảng khoái nhìn sang cô vợ trẻ kém mình tới hơn 50 tuổi.

Sinh liền 3 con ở tuổi 80

Cũng chính nhờ loại cây này mà ông Trọng đã lập lên được một “kỳ tích” khó ai có thể sánh được, đó là sinh liền 3 đứa con ở tuổi 80. Nhiều người biết đến thường gọi đùa ông với biệt danh là “Amakong” Hà thành.

Ông cưới vợ năm 2008, vợ ông là chị Đinh Thị Bảy (SN 1981, quê ở Phú Thọ) từng tốt nghiệp Đại học sư phạm Thái Nguyên. Đây là người vợ thứ 4 của ông Trọng và điều đặc biệt là kém ông tới 52 tuổi. Ông Trọng cưới vợ cũng hết sức ly kỳ.

Ông kể: Tôi và vợ quen nhau trong dịp tôi lên Đại học sư phạm Thái Nguyên nói chuyện với sinh viên.

Hôm đó, có một em sinh viên xin số điện thoại của tôi. Khi về Hà Nội, em ấy gọi điện cho tôi, xưng tên là Bảy và bảo: “Em sắp ra trường, nhưng chưa biết xin việc ở đâu, thầy có công việc gì cho em làm với ạ”.

Tôi nói, thầy có một trang trại chăn nuôi (xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội) nếu em muốn làm quản lý, chăm sóc vườn cây thì tới đó”.

Trong những ngày ở trang trại, thấy cô bé chịu thương chịu khó nên ông Trọng rất quý mến, hay trò chuyện. Chẳng hiểu là do “tài khéo ăn nói” của ông Trọng hay “tiếng sét ái tình” mà cô sinh viên ngỏ lời muốn lấy ông làm chồng.

Chính ông Trọng cũng cảm thấy bất ngờ và hạnh phúc.

Ông Trọng cho hay, ngày cô ấy đưa tôi ra mắt họ hàng, mọi người già trẻ, trai gái trố mắt nhìn tôi. Ai nấy đều phản đối, bảo sao lại lấy ông già 80 làm chồng. Bố cô ấy không biết gọi tôi là gì vì tôi hơn ông ấy hàng chục tuổi.

Tôi chào ông ấy bằng ông còn ông ấy đáp với tôi là anh. Dù gia đình ai nấy đều phản đối, nhưng Bảy không hề thay đổi suy nghĩ, cô ấy vẫn muốn xây dựng mái ấm với tôi.

Lấy nhau về, giờ chị Bảy thì trước mặt khách vẫn gọi chồng bằng “bác”, còn ông Trọng thì gọi vợ là “mẹ các con”.

Lúc cưới nhau về, ai cũng nghĩ là “cưới vợ ở tuổi này thì ông còn làm ăn gì được nữa”. Nhưng một thời gian ngắn sau, ai cũng phải ngỡ ngàng khi bụng cô Bảy cứ to dần và cô cho ra đời một bé gái kháu khỉnh.

Bất ngờ hơn là chỉ sau bé gái đầu hơn một năm, cô Bảy lại “sòn sòn” sinh tiếp một bé trai bụ bẫm nữa. Ông đặt tên hai con là Kim Đức và Hữu Phúc.

Và hiện tại, vợ chồng ông Trọng sắp chào đón đứa con thứ 3. Đây quả là kỳ tích đáng nể của “đôi vợ chồng kỳ lạ nhất Việt Nam” này.

Tuy lấy chồng hơn tuổi mình tới nửa thế kỷ nhưng chị Bảy rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại cũng như chuyện “chăn gối”.

Chị Bảy cũng không e ngại khi tâm sự: “Nói thực, tôi lấy “bác” ấy xuất phát từ tình cảm. Và cho tới giờ, tôi hoàn toàn mãn nguyện về cuộc sống vợ chồng cũng như mọi chuyện.

Nói thực là nhà tôi làm tròn “trách nhiệm” với vợ và tôi không có gì phải nghĩ ngợi cả. Không như nhiều người lầm tưởng, chính tôi cũng cảm thấy bất ngờ với chồng tôi…”.

Chữa bệnh có kết quả mới lấy tiền

Với mong muốn mang loài thảo dược quý hiếm này chữa bệnh cho mọi người, ông Trọng đã bào chế cây này thành các loại trà và cao cho dễ sử dụng.

Cách chữa bệnh của ông cũng rất kỳ lạ, người bệnh đến chữa trị ông cho thuốc mang về dùng. Dùng trong vòng 6 tháng thấy có kết quả thì mới phải trả tiền, nếu không có kết quả thì không phải trả.

Khi có kết quả, ông cũng chỉ lấy vài chục nghìn cho một gói thuốc.

Ông nói: “Tôi không lấy nghề thuốc làm giàu, chữa bệnh phải lấy lòng tin cho người bệnh trước đã.

Trách nhiệm của người thầy thuốc là khi chữa phải chữa khỏi cho người bệnh thì mới hoàn thành trách nhiệm. Khi đó mới xứng đáng lấy công lao của mình”.

Ông Trọng luôn tin tưởng vào bài thuốc của mình, ông chia sẻ: “Chưa ai đến dùng thuốc của tôi một lần mà bỏ đi ngay cả. Vì khi dùng thuốc, thấy có tác dụng thực sự nên họ lại đến lấy thường xuyên để về dùng”.

Theo ông Trọng, dùng loại thuốc từ cây Tú Lình này nhiều và thường xuyên thì tác dụng phòng chống bệnh tật, tiêu độc cho cơ thể rất tốt.

Bằng chứng là trong bằng đó năm sử dụng cây thuốc này cho chính mình, ông chưa bao giờ ốm đau hay “giảm phong độ”.

Loại cây này, theo ông Trọng, có thể dùng đa dạng: Lấy thân lá đun nước uống, lấy lá nấu canh ăn, hay cho vào ngâm rượu để uống.

Đặc biệt, loại cây này càng lâu năm thì bộ rễ của nó càng quý, có thể sánh ngang với các loại sâm.

Rồi ông kết thúc câu chuyện bằng câu đùa dí dỏm: “Chẳng biết do thấy tác dụng của loại thuốc từ cây này hay không mà ngày nào vợ tôi cũng nấu cho tôi dùng…”.

Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ với ông Nguyễn Hữu Trọng qua số điện thoại: 0975706886.

 

 

 

 

theo Lao động

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên