Những món ăn khiến ngay cả người dũng cảm cũng phải "kinh hồn"

Thái Phong (T.H) |

Những món ăn khiến ngay cả người dũng cảm cũng phải "kinh hồn"
Những món ăn khiến ngay cả người dũng cảm cũng phải "kinh hồn"

Những món ăn dưới đây tuy thực sự khiến người ta "lạnh sống lưng" nhưng nhờ vậy, nền ẩm thực của nhân loại thêm phong phú muôn màu.

Dù có sợ hãi, bạn cũng một lần nếm qua chúng, để thấy rằng những món ăn này quả thực rất thơm ngon và bổ dưỡng.

1. Gián

Nếu bạn đến các khu chợ Mexico, một món ăn bạn không thể bỏ qua là món được chế biến từ gián.

Con vật hôi hám và bẩn thỉu này được chế biến trong các chảo mỡ trông cũng thơm ngon, nhưng nếu bạn là người sạch sẽ, không biết bạn có đủ can đảm để thử chúng?

Không chỉ người Mexico, vài năm gần đây người Trung Quốc cũng đã "thử nghiệm" các món ăn từ gián nhằm kiếm tìm nguồn thực phẩm dự trữ.

Theo họ, món gián chiên có thể sánh ngang món khoai tây chiên và có triển vọng trở thành "đặc sản" mới của người đại lục.

Những đặc sản làm lạnh sống lưng ngay cả người dũng cảm

2. Ấu trùng giòi Huhu

Ấu trùng giòi là món ăn truyền thống của bộ tộc Maori ở New Zealand. Đây được coi là món ăn kỳ quặc nhất thế giới.

Đây là món ăn được lấy từ những con ấu trùng giòi sống trong những thân cây mục rữa. Tuy mùi vị của chúng rất thơm ngon giống món gà chiên bơ nhưng hình thức kinh dị dễ khiến cho người ta ghê sợ, không đủ can đảm "nhấc đũa".

Những đặc sản làm lạnh sống lưng ngay cả người dũng cảm

3. Pho mát tẩm giòi Kazu Marzu

Pho mát đầy giòi thì hẳn là món ăn không hề dễ nuốt với tất cả mọi người. Nhưng món ăn này lại có thể dễ dàng tìm thấy ở thành phố Sardinia của Italy.

Người dân nơi đây cho biết, họ trộn lẫn loài ấu trùng trong suốt vẫn còn sống này vào bát pho mát để làm tăng độ ngậy và giúp pho mát có vị đặc biệt.

Tuy nhiên, sẽ "kinh dị" hơn, nếu như bạn ăn món này mà không nghiền nhuyễn những con ấu trùng hoặc nhai không kỹ. Chúng không chỉ ngọ ngoạy trong miệng của bạn mà còn có thể làm hại đường tiêu hóa của bạn.

Những đặc sản làm lạnh sống lưng ngay cả người dũng cảm 3

4. Sâu bướm Mopane

Sâu bướm thường được thu hoạch sau bão ở các nước Nam Phi, đặc biệt là ở Zimbabue.

Một trong những bước đầu tiên cho việc chế biến món này là ép và lấy các thành phần bên trong của nó ra, thành phần này giống như một chất nhờn màu xanh nhạt.

Sâu bướm Mopane thường được ăn khô như khoai tây chiên giòn, hoặc được nấu chín rồi phủ sốt. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sâu bướm có hàm lượng protein gấp ba lần thịt bò. Ngoài ra, theo FAO, sâu bướm Monape còn là một nguồn cung cấp đáng kể các chất kali, natri, canxi, phốt pho, magie, kẽm, mangan, đồng.

Tuy nhiên, khi đã nhìn thấy con sâu này thì việc có thể ăn nó đòi hỏi phải là người thực sự can đảm.

Những đặc sản làm lạnh sống lưng ngay cả người dũng cảm 4

5. Nhện turantula

Ở Campuchia, người ta ăn món này ở mọi nơi, từ quán ăn bình dân đến những nhà hàng sang trọng. Đặc sản này được người dân nơi đây coi là thực sự thơm ngon nhưng với du khách thì con nhện đầy lông lá kia không hề dễ nuốt.

Những đặc sản làm lạnh sống lưng ngay cả người dũng cảm 5

6. Bọ cạp

Bọ cạp được dùng để chế biến món ăn ở nhiều nơi, không chỉ ở đất nước ưa thích món ăn từ côn trùng như Campuchia, Thái Lan mà ngay cả người dân Trung Quốc cũng rất ưa chuộng.

Tất nhiên, bọ cạp rất độc, nhưng khi dùng làm món ăn, nó đã được loại bỏ chất độc. Tuy nhiên, ngay cả việc ăn chúng đối với nhiều người cũng là cơn ác mộng.

Những đặc sản làm lạnh sống lưng ngay cả người dũng cảm 6

7. Trứng muỗi

Bạn có ghét muỗi không? Chắc hẳn là có. Nhưng nếu đến Mexico bạn sẽ đỡ ghét con vật này hơn khi thưởng thức món trứng muỗi ngon tuyệt vời.

Trứng muỗi sấy khô và nướng, tuy không đẹp mắt lắm nhưng dù sao trông nó cũng đỡ "kinh dị" hơn các loại côn trùng khác.

Những đặc sản làm lạnh sống lưng ngay cả người dũng cảm 7

8. Đuông dừa Việt Nam

Ở Việt Nam, món ăn từ đuông dừa cũng được liệt vào hàng "lạnh sống lưng" không kém, một phần do thói quen thưởng thức loài ấu trùng này khi chúng vẫn còn ngọ ngoạy.

Con đuông được lấy từ những cây dừa bị tấn công, làm sạch rồi thả nguyên con còn sống vào bát mắm. Người ăn gắp cả con đuông đưa vào miệng, thưởng thức vị ngậy và tươi tuyệt đối.

Cách ăn này không hề dễ đối với những người nhát gan, nhất là khi nhìn con đuông cũng không hề "đẹp mã".

Những đặc sản làm lạnh sống lưng ngay cả người dũng cảm 8

theo Đại Lộ

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980