Lá đu đủ và những công dụng chữa bệnh tuyệt vời ít người biết

Kiều Trang |

Làm đẹp cho làn da, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đó là lợi ích của quả đu đủ, thế nhưng ít ai biết rằng, lá đu đủ cũng có giá trị dược liệu vô cùng phong phú và vô cùng tốt cho sức khỏe.

Người xưa có câu: “Thuốc đắng giã tật”, điều này quả không sai. Quả đu đủ ngọt là vậy, thế nhưng lá của chúng lại có vị cay – đắng, tuy nhiên chúng lại cung cấp một nguồn vitamin phong phú như vitamin A, B, C, D, E và canxi tốt cho sức khỏe.

Ngày nay, lá đu đủ được sử dụng nhiều trong việc chữa bệnh liên quan đến tim mạch, loại bỏ ký sinh trùng đường ruột, cân bằng lượng đường trong máu, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Không chỉ vậy, lá đu đủ còn là một trong những thành phần giúp chữa bệnh sốt xuất huyết và ung thư…Sau đây là một số những lợi ích sức khỏe từ lá đu đủ mà có thể bạn chưa biết:

Chống ung thư

Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng đu đủ có đặc tính chống ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch chống lại các bệnh khác nhau như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, tuyến tụy, gan và ung thư phổi.

Làm ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn

Những chiếc lá đu đủ có chứa hơn 50 thành phần chức năng, chúng có khả năng làm ức chế sự tăng trưởng của vi sinh vật như nấm, sâu, ký sinh trùng và các hình thức khác nhau của tế bào ung thư.

Chống sốt rét


Uống nước canh đu đủ hàng ngày để làm tăng lượng tiểu cầu trong cơ thể. Ảnh minh họa.

Uống nước canh đu đủ hàng ngày để làm tăng lượng tiểu cầu trong cơ thể. Ảnh minh họa.

Lá đu đủ được gọi là “thần dược” chống sốt rét. Chúng có tác dụng ngăn ngừa bệnh sốt rét, mặc dù có vị cay đắng rất khó nuốt thế nhưng uống nước ép của lá đu đủ là một trong những cách vô cùng hữu hiệu để giảm các triệu chứng bệnh sốt rét.

Tăng hệ miễn dịch

Lá đu đủ có khả năng làm tăng hệ miễn dịch, chúng có thể chống lại các loại nhiễm trùng khác nhau như cảm lạnh thông thường hay cảm cúm. Đồng thời chúng có thể tái tạo các tế bào máu trắng và tiểu cầu tự nhiên.

Ngăn chặn sốt xuất huyết

Uống nước ép đu đủ là một trong những phương pháp chữa bệnh truyền thống để chữa bệnh sốt xuất huyết mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Các enzym có trong lá đu đủ làm tăng lượng tiểu cầu, cải thiện các yếu tố đông máu và đảo ngược các tổn thương gan do virut dengue.

Giúp phụ nữ giảm đau trong những ngày “đèn đỏ”

Nước ép lá đu đủ có tác dụng giảm đau vô cùng hiệu quả đối với các bạn nữ trong những ngày đau bụng kinh.

Bạn chỉ cần lấy một chiếc lá đu đủ,, thêm me và muối, trộn với nước và đun nóng, để nguội và uống trong những ngày “đèn đỏ”, bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng rõ rệt.

Làm tăng tiểu cầu máu


Uống nước canh đu đủ hàng ngày để làm tăng lượng tiểu cầu trong cơ thể. Ảnh minh họa.

Uống nước canh đu đủ hàng ngày để làm tăng lượng tiểu cầu trong cơ thể. Ảnh minh họa.

Như chúng ta đã biết, ăn đu đủ rất bổ máu, lá đu đủ cũng vậy, nó có khả năng làm tăng lượng tiểu cầu trong máu nhanh chóng.

Uống 2 muỗng nước canh lá đu đủ mỗi ngày để làm tăng lượng tiểu cầu tự nhiên, do đó đu đủ hay lá đu đủ vô cùng tốt cho người bị thiếu máu.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại