Chống ung thư
Hành có chứa pectin, có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc ung thư đại tràng; cũng như chứa các nguyên tố vi lượng selen có thể làm giảm hàm lượng nitrit trong dạ dày, phòng ngừa ung thư dạ dày; có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và nhiều loại bệnh ung thư khác.
Chữa bất lực
Lợi ích đầu tiên của hành nên nhắc đến là khả năng kích thích tình dục. Hành màu xanh lá cây chứa một loạt các vitamin giúp quá trình tiết hormone nam tính diễn ra bình thường, qua đó kích thích ham muốn tình dục. Vì vậy, người đàn ông gặp chứng bất lực nên ăn nhiều hành, ít nhất 3 bữa/tuần.
Thải độc qua tuyến mồ hôi
Hành lá cay, hơi ấm, chủ yếu được dùng khi cơ thể ớn lạnh, cảm lạnh, sốt, nhức đầu, nghẹt mũi. Hành lá có chứa diallyl sulfide, calcium oxalate. Ngoài ra, nó cũng chứa chất béo, carbohydrate, carotene, vitamin B, C và niacin, canxi, magiê, sắt và các thành phần khác.
Hành lá kích thích tuyến mồ hôi hoạt động năng suất hơn, nhờ đó thải loại chất độc hại. Hành còn tốt cho đường hô hấp, chữa ho, đau họng. Hành chứa allicin, có vai trò quan trọng chống lại vi khuẩn, vi rút, đặc biệt là vi khuẩn gây bệnh nấm da.
Giúp ăn ngon miệng
Hành có chứa allyl sulfide, chất này sẽ kích thích tiết dịch dạ dày giúp cải thiện cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng hơn. Vitamin B1 có trong hành còn giúp cơ thể giảm mệt mỏi.
Giãn mạch máu
Cọng hành rất giàu vitamin C có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu để ngăn ngừa huyết áp cao và phòng ngừa bệnh Alzheimer.
Giảm cholesterol
Hành lá có thể làm giảm sự tích tụ của cholesterol xấu và nếu thường xuyên ăn hành còn đốt cháy chất béo thừa ở cơ thể, mang lại vóc dáng thon gọn hơn