Hành tây có tác dụng giải độc và là một trong số hiếm hoi các loại củ quả có chứa prostaglandin A, có thể làm giảm huyết áp. Hành tây cũng có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Khi cảm thấy mệt mỏi, mẹ bầu nên ăn món ăn chế biến từ thịt và hành tây. Nấu canh xương hầm với hành tây cũng là một món dễ ăn, ngọt nước nhưng trên thực tế cách chế biến này làm giảm tỷ lệ hấp thu vitamin B1 vào cơ thể.
Mẹ bầu bị ngứa da hoặc sung huyết, bị bệnh liên quan đến mắt không nên ăn hành tây. Ngoài ra, cũng không nên ăn quá nhiều để tránh bị đầy hơi và đánh trung tiện.
Hành tây có tác dụng chữa bệnh, tăng cường sức khỏe, chống viêm và kháng khuẩn. Do hành tây giàu crom, vitaimin C, mangan, vitamin B6, tryptophan và kali.
Rau củ này được sử dụng để chống lại một số bệnh ung thư, viêm khớp và loãng xương. Nó giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng, cảm lạnh, sốt và hen suyễn. Ngoài ra, hành tây còn giúp ngăn ngừa táo bón, tăng cường lưu thông máu và cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa, bảo vệ tim và có thể làm giảm huyết áp.
Và cũng giống như bông cải xanh, hành tây là thực phẩm giúp phòng chống ung thư, có thể làm giảm 25% nguy cơ ung thư vú và 73% nguy cơ ung thư buồng trứng.
Chú ý khi ăn hành tây
Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo, bà bầu không nên ăn nhiều hành tây bởi ăn nhiều hành tây làm tăng chứng ợ nóng khi mang thai.
Một số người dị ứng với hành có thể xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, khó thở, chảy nước mũi, phát ban, tiêu chảy, shock phản vệ (trong trường hợp nặng)...
Bạn có thể dùng hành để chế biến các món như canh, xào, sốt... với số lượng vừa phải khi mang thai.