3 thực phẩm "siêu" hại gan mà hằng ngày bạn vẫn ăn

Vân Anh |

3 thực phẩm "siêu" hại gan mà hằng ngày bạn vẫn ăn
3 thực phẩm "siêu" hại gan mà hằng ngày bạn vẫn ăn

Món chiên, măng tươi, táo tây là 3 thực phẩm rất hại gan mà nhiều gia đình vẫn đang ăn.

Măng tươi


Măng chứa độc tố cyanide gây hại gan.

Măng chứa độc tố cyanide gây hại gan.

Măng chứa độc tố cyanide làm gan "sợ", để ăn được các món ngon từ măng, cần chọn măng có màu vàng và vị chua vì đã được luộc và ngâm nước, lúc này lượng cyanide trong măng đã bị hủy gần hết.

Món chiên

Một nghiên cứu được kênh truyền hình CBS của Mỹ đăng tải đã cho biết, một tháng ăn đồ mỡ rán có thể khiến sức khỏe của gan thay đổi rõ nét.

Cụ thể, sự tích lũy của axit béo bão hòa và chất béo sẽ làm gan bị nhiễm mỡ. Dầu ăn không lành mạnh tăng nguy cơ mắc bệnh gan và bệnh tim, ngược lại dầu ăn từ quả ô liu và dầu vừng đem lại lợi ích sức khỏe.


​ Ăn đồ chiên nhiều sẽ gây hại gan.

Ăn đồ chiên nhiều sẽ gây hại gan.

Táo tây

Táo tây (apples) chứa pectin có chức năng "tóm" những kim loại nặng (nhất là trong ruột) có thể gây tổn hại cho gan của bạn.

 

 

theo Khỏe & Đẹp

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980