Nga khai thác tàu ngầm tập kích lớp Piranha từ thời Chiến tranh Lạnh

Duy Trinh |

Tờ "Daily Mail" của Anh ngày 9/7 cho biết Nga có kế hoạch đưa vào khai thác trở lại loại tàu ngầm siêu nhỏ lớp Piranha (Dự án 865) từng được sử dụng trong thời Chiến tranh Lạnh.

Các tàu ngầm này dài 28,3 m, rộng 4,7 m, cao 5,1 m, lượng choán nước 218 tấn. Chúng có thể được trang bị ngư lôi và thủy lôi, chở tối đa 9 người để hoạt động rất gần bờ.

Do khả năng di chuyển rất êm, tàu ngầm Piranha có thể sử dụng để tác chiến cùng với người nhái, cũng như vận chuyển 6 binh sĩ đặc nhiệm mà gần như không thể bị các máy móc phát hiện.

Thông tin cho biết một trong các tàu ngầm thuộc dự án này đã được nâng cấp, và nay sẽ được sử dụng để giới thiệu với các khách mua tiềm năng.

Một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Anh hé lộ với báo "The Sun" cho biết Tổng thống Putin đang nỗ lực "thổi luồng sinh khí" vào các chương trình vũ khí trước đây.

Daily Mail dẫn một nguồn tin giấu tên nói: "Ông Putin cho rằng tàu ngầm là phương pháp hiệu quả để có được những gì ông mong muốn trong kế hoạch quân sự.

Tàu ngầm Piranha có thể hoạt động rất gần bờ, và chúng hầu như không thể bị phát hiện nhờ kích thước nhỏ. Và nếu được phái đi, chúng sẽ là nguy cơ đáng kể đối với Anh".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại