Nam giới cần loại bỏ ngay 3 thói quen này nếu không muốn 'già trước tuổi'

Minh Quýt (Theo Aboluowang) |

Gội đầu liên tục, thức khuya, chỉ uống nước khi khát,... là những thói quen có thể làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa ở nam giới.

Sau khi bước vào độ tuổi lão hóa , biểu hiện dễ nhận thấy nhất chính là tình trạng da dẻ nhăn nheo, thiếu sức sống. Thực tế, nếu nam giới thường xuyên làm 3 việc sau thì chuyện lão hóa còn diễn ra sớm hơn so với tuổi thật. Vậy nên, để không bị nói là "già trước tuổi" thì nam giới nên sửa ngay 3 thói quen tai hại sau đây.

1. Gội đầu liên tục mỗi ngày

Nhiều người cứ nghĩ gội đầu hàng ngày vừa sạch sẽ, vừa đảm bảo vệ sinh. Nhưng thực tế thì đây lại là thói quen có thể làm tăng nguy cơ lão hóa sớm. Bởi gội đầu nhiều sẽ làm giảm lượng dầu tự nhiên trên tóc. Điều này không chỉ khiến tóc khô xơ, rụng nhiều mà còn có thể gây hói đầu ở nam giới.

Do đó, nam giới không nên gội đầu thường xuyên để ngăn tình trạng rụng tóc diễn ra ngay từ khi còn trẻ.

Nam giới cần loại bỏ ngay 3 thói quen này nếu không muốn già trước tuổi - Ảnh 1.

Gội đầu quá nhiều không tốt cho cơ thể. (ảnh minh họa)

2. Chỉ uống nước khi cảm thấy khát

Cứ mải mê với công việc rồi bỏ quên chuyện uống nước dễ khiến nam giới phải đối mặt với nhiều vấn đề tai hại, trong đó có cả nguy cơ già sớm. Đừng để cơ thể cảm thấy khát mới uống nước vì điều này có thể dẫn đến tình trạng thiếu nước . Về lâu dài dễ khiến cơ thể rơi vào trạng thái mất nước, làm đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể.

Nam giới cần loại bỏ ngay 3 thói quen này nếu không muốn già trước tuổi - Ảnh 2.

Nên chủ động uống nước ngay cả khi không cảm thấy khát. (ảnh minh họa)

3. Thức khuya trong thời gian dài

Thức khuya không những có hại cho sức khỏe của nam giới mà cả nữ giới cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Càng thức khuya nhiều sẽ càng làm đẩy nhanh nguy cơ lão hóa. Nguyên nhân là do cơ thể thiếu ngủ nên khiến các hoạt động điều tiết từ các cơ quan bên trong gặp vấn đề. Chính điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức sống của các tế bào biểu bì. Do vậy, bạn nên hình thành thói quen lên giường đi ngủ trước 10 giờ tối và cố gắng duy trì một giấc ngủ sâu tối đa 7 - 8 tiếng hàng đêm để ngăn nguy cơ lão hóa sớm.

Nam giới cần loại bỏ ngay 3 thói quen này nếu không muốn già trước tuổi - Ảnh 3.

Thức khuya làm việc hoặc chơi game gây nhiều hệ lụy. (ảnh minh họa)

theo SKĐS