Bạn có biết tỏi cũng có thể giúp giảm cân!

Hải Yến/VOV.VN Theo Boldsky |

Tỏi là gia vị rất quen thuộc trong mỗi gia đình, không chỉ làm cho các món ăn thêm phần hấp dẫn mà tỏi còn có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Bạn có biết tỏi cũng có thể giúp giảm cân! - Ảnh 1.

Tỏi là một nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin B6, vitamin C, mangan và selen. Nó cũng là một nguồn cung cấp các khoáng chất khác như phốt pho, kali, canxi, sắt và đồng.

Bạn có biết tỏi cũng có thể giúp giảm cân! - Ảnh 2.

Tỏi giúp giảm cân: Một nghiên cứu của Hàn Quốc cho thấy tỏi có tác dụng giảm cân nhờ một hợp chất được gọi là allicin có trong nó. Một nghiên cứu khác cũng được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng trong năm 2011 đã tìm thấy mối liên hệ giữa tỏi và việc đốt cháy chất béo.

Bạn có biết tỏi cũng có thể giúp giảm cân! - Ảnh 3.

Nghiền tỏi tươi trước khi nấu: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nghiền tỏi và sau đó giữ nó ở nhiệt độ phòng trong 10 phút trước khi nấu giúp giữ lại 70% các hợp chất tự nhiên có lợi so với việc nấu ăn ngay lập tức. Bởi vì trong khi nghiền tỏi, các hợp chất tốt cho sức khỏe được tạo ra và bạn có thể thu được tất cả những lợi ích tỏi đem lại cho sức khỏe.

Bạn có biết tỏi cũng có thể giúp giảm cân! - Ảnh 4.

Ngoài ra tỏi còn có các lợi ích cho sức khoẻ khác như giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên. Một nghiên cứu năm 2006 cho thấy ăn tỏi sống có thể giúp giảm lượng đường trong máu và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, vì bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch của người bệnh.

Bạn có biết tỏi cũng có thể giúp giảm cân! - Ảnh 5.

Giải độc kim loại nặng: Tỏi có thể hỗ trợ giải độc kim loại nặng trong cơ thể. Các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi đã được chứng minh để bảo vệ chống lại tổn thương cơ quan do độc tính kim loại nặng gây ra.

Bạn có biết tỏi cũng có thể giúp giảm cân! - Ảnh 6.

Giảm huyết áp: Tỏi được biết là có tác động đáng kể trong việc hạ huyết áp hoặc tăng huyết áp ở những người bị bệnh. Do đó, nguy cơ mắc bệnh tim mạch như đau tim và đột quỵ có thể giảm nếu bạn ăn tỏi thường xuyên.

Bạn có biết tỏi cũng có thể giúp giảm cân! - Ảnh 7.

Giảm cholesterol: Tỏi có khả năng làm giảm cholesterol LDL (có hại) từ 10 đến 15%. Khi cholesterol LDL tăng lên trong cơ thể, nguy cơ mắc bệnh tim tăng lên và các chất béo lắng đọng trong mạch máu. Điều này có thể làm giảm lưu lượng máu và gây đột quỵ. Tỏi cũng có đặc tính chống đông máu, do đó làm giảm nguy cơ đau tim. Ngoài ra, các hợp chất sulphurous trong tỏi ức chế tế bào ung thư.

Bạn có biết tỏi cũng có thể giúp giảm cân! - Ảnh 8.

Nghiền một vài tép tỏi, trộn với mật ong và ăn nó vào buổi sáng sẽ giúp bạn giảm cân, tăng cường hệ thống miễn dịch và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

theo VOV