Nhìn màu sắc kinh nguyệt "soi" dấu hiệu ung thư, bệnh tình dục: Chị em chớ coi thường!

Linh Chi |

Có rất nhiều vấn đề xung quanh chu kỳ kinh nguyệt có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tật trong cơ thể, màu máu là một trong những ví dụ điển hình.

Bất kỳ người phụ nào cũng đều trải qua thời kỳ "mất máu", hay còn gọi là kinh nguyệt mỗi tháng một lần.

Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề xung quanh chu kỳ kinh nguyệt có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tật trong cơ thể, màu máu là một trong những ví dụ điển hình. Chẳng hạn, nếu máu kinh nguyệt của bạn có màu hồng nhạt, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể có nồng độ estrogen thấp và là tín hiệu sớm của bệnh loãng xương.

Vậy, cụ thể màu máu kinh nguyệt cảnh báo tình trạng sức khỏe của bạn như thế nào?

1. Màu hồng

Như ví dụ nói trên, kinh nguyệt có màu hồng có thể là dấu hiệu cảnh báo nồng độ estrogen trong cơ thể thấp. Tập thể dục hoặc chạy bộ quá mức có thể là lý do dẫn đến hiện tượng này. Nếu dấu hiệu này kéo dài liên tục, nó có thể là tín hiệu cảnh báo nguy cơ loãng xương và gãy xương ở phụ nữa sau tuổi mãn kinh.

Nhìn màu sắc kinh nguyệt soi dấu hiệu ung thư, bệnh tình dục: Chị em chớ coi thường! - Ảnh 1.

2. Màu trong như nước

Kinh nguyệt có màu hồng nhạt hoặc gần trong như nước, điều đó đồng nghĩa với việc cơ thể bạn đang thiếu hụt chất dinh dưỡng, hoặc thậm chí bạn còn đang phải đối mặt với nguy cơ ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, đừng quá loa lắng, bởi ung thư buồng trứng chiếm ít hơn 2% trong tất cả các bệnh ung thư phụ khoa.

Nhìn màu sắc kinh nguyệt soi dấu hiệu ung thư, bệnh tình dục: Chị em chớ coi thường! - Ảnh 2.

3. Màu nâu đậm

Máu kinh nguyệt có màu nâu đậm hoặc màu đỏ đậm chủ yếu là do máu từ tháng trước vẫn còn đọng lại trong tử cung của bạn. Hiện chưa ai có thể lý giải được hiện tượng này nhưng các chuyên gia trấn an đây là điều bình thường.

Nhìn màu sắc kinh nguyệt soi dấu hiệu ung thư, bệnh tình dục: Chị em chớ coi thường! - Ảnh 3.

4. Máu vón cục kèm máu đông

Lưu lượng máu thời kỳ đến tháng của bạn bỗng dưng vón cục kèm máu đông có thể là dấu hiệu cơ thể có mức progesterone thấp và nồng độ estrohgen cao. Tình trạng này không cảnh báo điều gì nguy hiểm cả.

Nhìn màu sắc kinh nguyệt soi dấu hiệu ung thư, bệnh tình dục: Chị em chớ coi thường! - Ảnh 4.

Nhưng nếu hiện tượng máu vón cục kích thước lớn nhiều và kéo dài, nó có thể cảnh báo cơ thể bạn đang bị mất cân bằng nội tiết tố hoặc u xơ tử cung.

5. Màu xám kèm đỏ lẫn lộn

Máu kinh nguyệt màu xám kèm đỏ lẫn lộn có thể cảnh báo 2 nguy cơ. Nếu bạn không mang thai, đây là tín hiệu của bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nhưng nếu bạn đã mất kinh tháng trước mà bỗng dưng bị ra máu màu xám kèm đỏ, đây có thể là dấu hiệu hư thai sớm.

Nhìn màu sắc kinh nguyệt soi dấu hiệu ung thư, bệnh tình dục: Chị em chớ coi thường! - Ảnh 5.

6. Màu đỏ tươi

Máu kinh nguyệt màu đỏ tươi được xem là dấu hiệu của một cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn vẫn không nên chủ quan với chu kỳ của mình và theo dõi màu máu của mình hàng tháng, nếu có dấu hiệu gì bất thường, đặt lịch hẹn sớm với bác sĩ để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Nhìn màu sắc kinh nguyệt soi dấu hiệu ung thư, bệnh tình dục: Chị em chớ coi thường! - Ảnh 6.

7. Màu cam

Nếu máu chu kỳ tháng của bạn có màu da cam, cũng tương tự như màu xám đỏ, đây có thể là dấu hiệu bạn đang bị nhiễm trùng đường tiểu. Tuy nhiên, nếu nó đi kèm mùi hôi và đau bụng dữ dội, đó là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

Nhìn màu sắc kinh nguyệt soi dấu hiệu ung thư, bệnh tình dục: Chị em chớ coi thường! - Ảnh 7.

*Theo Brightside

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại