Truyền thuyết ở Mexico kể lại rằng, một người phụ nữ cho đứa con ghẻ của mình ăn với nước dùng xương, và để phần lại toàn bộ thịt, xương, rau quả cho con ruột của mình vì nghĩ rằng đó là những thức ăn tốt và ngon nhất.
Tuy nhiên, điều buồn cười là người con ghẻ luôn khỏe mạnh, năng động và tràn đầy sức sống. Trái lại, đứa con ruột lại gầy gò, bơ phờ và trông ốm yếu.
Điều này cho ta thấy lợi ích của nước ninh xương đối với sức khỏe của mỗi người. Từ việc giảm đau khớp đến cải thiện hệ tiêu hóa và thậm chí là chữa được sưng, viêm... Nước hầm xương còn mang lại nhiều lợi ích khác.
Dưới đây là những lợi ích mà nước ninh xương mang lại
1. Chống lại các bệnh lây nhiễm
Đây là giải pháp cơ bản nhất với các bệnh cảm lạnh thường gặp. Theo nhiều nghiên cứu, súp gà thực sự có thể giarmt hiểu được nguy cơ lây nhiễm và chống lại vi-rút cúm.
2. Làm giảm viêm và đau khớp
Bạn có thấy khó chịu với chứng viêm khớp? Một bát nước ninh xương mỗi ngày chắc chắn sẽ đuổi cơn đau của bạn đi.
Đó là do các glucosamine trong nước dùng xương kích thích sự tăng trưởng của collagen, giúp giảm đau và chữa các khớp xương hỏng. Và arginine trong xương giúp điều trị bệnh viêm.
3. Giúp trong việc hình thành, phát triển và chữa xương
Vì nước dùng xương rất giàu các chất dinh dưỡng như canxi, magie và phốt-pho, tất cả các chất này đều rất quan trọng đối với bộ xương của ta.
4. Cải thiện hệ tiêu hóa
Các gelatin trong nước dùng xương như một chất keo ưa nước nhằm hỗ trợ dịch tiêu hóa. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các niêm mạc của hệ tiêu hóa.
5. Làm dịu cơ thể
Nước hầm xương chứa các axit amin, có tác dụng làm dịu cơ thể, ngủ ngon hơn và luôn tĩnh tâm.
6. Tốt cho sức khỏe hơn các thành phần bổ sung
Nước dùng xương tự làm có nhiều chất bổ hơn cả những viên thuốc đặc biệt. Và ninh xương càng lâu thì càng giữ được nước dùng lâu hơn.
7. Là chìa khóa "làm đẹp" cho da, móng tay, tóc:
Collagen và gelatin làm tóc dài và dày, móng tay cứng cáp và làn da khỏe mạnh hơn.
*Theo Life Hack