Mỹ tính cách sửa hệ thống Patriot cho Ukraine sau đợt tấn công của Nga

Bình Giang |

Một hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot của Mỹ mà Ukraine đang sử dụng có thể đã bị hư hại sau đợt tấn công của Nga, hai quan chức Mỹ cho biết ngày 16/5.

Mỹ tính cách sửa hệ thống Patriot cho Ukraine sau đợt tấn công của Nga - Ảnh 1.

Hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot của Mỹ. (Ảnh: AP)

Patriot là một trong hàng loạt hệ thống phòng không phức tạp mà phương Tây cung cấp cho Ukraine để giúp nước này đối phó với những cuộc không kích nhằm vào hạ tầng quân sự quan trọng và những địa điểm khác.

Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho biết, Washington và Kiev đang trao đổi về cách tốt nhất để sửa hệ thống, và đến thời điểm này hệ thống này có thể sẽ không bị đưa ra khỏi Ukraine.

Vị quan chức cũng cho biết, Mỹ sẽ hiểu rõ hơn về tình trạng của hệ thống trong những ngày tới, và thông tin có thể sẽ thay đổi.

Patriot được coi là một trong những hệ thống phòng tiên tiến nhất của Mỹ. Mỗi hệ thống bao gồm tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo, bệ phóng, radar và các phương tiện hỗ trợ khác.

Ngày 16/5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã phá huỷ một hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không Patriot của Mỹ bằng tên lửa siêu thanh Kinzhal, trong cuộc tấn công ban đêm vào Ukraine.

Ukraine trước đó tuyên bố bắn rơi 18 tên lửa của Nga trong một đêm, bao gồm toàn bộ 6 tên lửa Kinzhal. Khi được hỏi về phát biểu của phía Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã bác bỏ, RIA đưa tin.

Lầu Năm Góc chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại