Những "ngày nắng về", nghĩ đến đi ra ngoài, chui vào một hàng bún hàng phở nào đó để ăn sáng đã thấy ngại. Ăn xong thì chỉ muốn đi tắm lại, do người đầy mồ hôi nhễ nhại với "mùi thơm" không được dễ chịu lắm. Giải pháp nhanh gọn nhất là làm một món ăn sáng gọn nhẹ, đơn giản ở nhà. Chuẩn bị không hề gây toát mồ hôi, mà lúc thưởng thức thì lại càng mát mẻ nhẹ nhàng mà đủ chất.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì bơ trứng
1. Bơ 2 quả
2. Cà chua 1 quả
3. Hành tây ½ củ
4. Trứng luộc 2 quả
5. Gia vị: 15ml nước cốt chanh, 4g muối, bột tiêu, vài lát bánh mì baguette.
Cách làm bánh mì bơ trứng
1. Sơ chế nguyên liệu
Bơ chín bổ đôi, loại bỏ hạt sau đó dùng thìa nạo lấy phần thịt bơ.
Cho bơ vào bát rồi nghiền nát.
Hành tây và cà chua thái nhỏ.
2. Trộn sốt bơ
Cho hành tây, cà chua thái nhỏ vào bát bơ đã nghiền nát. Thêm nước cốt chanh, muối và hạt tiêu vào trộn đều.
3. Hoàn thành
Bánh mì thái thành lát vừa ăn. Nướng bánh mì vài phút trong lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để cho bánh mì giòn.
Phết sốt bơ vừa làm lên trên lát bánh mì.
Thêm trứng thái lát vào là xong.
Bơ là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, trong bơ chứa tới 20 loại vitamin cùng các khoáng chất thiết yếu. Bơ cũng chứa nhiều chất béo, nhưng đó là chất béo không bão hòa giúp giảm thiểu cholesterol xấu và giảm huyết áp.
Ăn bơ không chỉ ngon miệng mà còn giúp giảm cân do chất béo và chất xơ có trong bơ tạo cảm giác no lâu, từ đó giúp điều chỉnh sự thèm ăn và giảm cân. Ăn bơ thường xuyên giúp cung cấp axit oleic có lợi cho tim, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, điều trị các bệnh liên quan đến mỡ máu.
Bơ cũng chứa lutein và các chất khác có thể giúp làm chậm sự suy giảm thị lực do tuổi tác.
Các hoạt chất trong bơ có tác dụng chống lại tác hại của tia cực tím, bảo vệ làn da.
Ngoài ra, chất xơ trong bơ thúc đẩy điều hòa nhu động ruột. Từ đó giúp bài tiết độc tố hằng ngày rất hiệu quả, làm cho cơ thể khỏe mạnh.
Thành phẩm
Từng miếng bánh mì sốt bơ với phần đế bánh mì giòn giòn, phần sốt bơ béo ngậy ngon miệng. Món ăn sử dụng những nguyên liệu theo mùa nên rất dễ kiếm. Hơn thế, cách chế biến cũng siêu dễ, rất thích hợp dùng cho bữa sáng.
Để làm được món bánh mì sốt bơ như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 30.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.