[Hỏi chuyên gia] Người thiếu máu, sắc mặt kém, sau phẫu thuật: Ăn rau gì bổ máu nhất?

Vân Hồng |

Nhiều người bị thiếu máu dẫn đến da dẻ nhợt nhạt, sắc mặt kém, sức khỏe yếu, cần bổ sung ngay các thực phẩm bổ máu để cải thiện tình hình.

Bác sĩ Cát Vĩnh Hải (Ge Yonghai) Bác sĩ trưởng khoa Nội, Bệnh viện Nhân dân Thành phố Mật Sơn, TQ trả lời.

Phụ nữ dễ bị thiếu máu não, đây chắc hẳn là kiến ​​thức chung mà ai cũng biết, phụ nữ bị thiếu máu não thường có biểu hiện rõ ràng như sắc mặt tái nhợt, cả người trông không khỏe mạnh. Thực tế đã chứng minh rằng phụ nữ có thể đạt được tác dụng bổ sung máu hiệu quả thông qua chế độ ăn uống điều độ.

Vậy ăn rau gì bổ máu? Câu hỏi này được gửi đến chuyên gia và bác sĩ Hải xin trả lời bạn như sau:

1, Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều vitamin B và C cùng một chất dinh dưỡng đặc biệt là caroten, caroten rất có lợi cho việc bổ máu, canh cà rốt là một món canh bổ máu rất tốt.

[Hỏi chuyên gia] Người thiếu máu, sắc mặt kém, sau phẫu thuật: Ăn rau gì bổ máu nhất? - Ảnh 1.

2, Rau bina

Rau bina hay còn gọi là rau chân vịt là thực phẩm bổ máu. Thành phần caroten, sắt khá phong phú nên rau bina có thể coi là thực phẩm quan trọng trong các loại rau bổ máu.

Các thực phẩm chứa sắt khác bao gồm nho khô, mận khô, mơ, đào khô là nhiều nhất.

[Hỏi chuyên gia] Người thiếu máu, sắc mặt kém, sau phẫu thuật: Ăn rau gì bổ máu nhất? - Ảnh 3.

3, Cà chua

Quả có màu đỏ rực này rất giàu caroten, vitamin C và vitamin B.

Ngoài ra, thành phần protein trong sữa chua có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt, do đó, bạn có thể làm món ăn kết hợp giữa sữa chua và cà chua sẽ là một nguồn tốt để cải thiện sự hấp thụ sắt trong cơ thể và có thể bổ máu hiệu quả.

[Hỏi chuyên gia] Người thiếu máu, sắc mặt kém, sau phẫu thuật: Ăn rau gì bổ máu nhất? - Ảnh 4.

4, Bí ngô

Bí ngô hoặc các loại giống bí đỏ chứa protein, caroten, vitamin, 8 loại axit amin thiết yếu, canxi, kẽm, sắt, phốt pho và các thành phần khác.

Trong bí đỏ còn có coban và kẽm. Coban là một trong những thành phần quan trọng của hồng cầu trong máu, kẽm ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của các tế bào hồng cầu trưởng thành. Sắt là nguyên tố vi lượng cơ bản để sản xuất hemoglobin, là nguyên liệu tốt để làm giàu máu.

[Hỏi chuyên gia] Người thiếu máu, sắc mặt kém, sau phẫu thuật: Ăn rau gì bổ máu nhất? - Ảnh 5.

5, Rau dền

Rau dền là thực phẩm rất giàu sắt, canxi và vitamin K, có thể thúc đẩy quá trình đông máu, tăng hàm lượng hemoglobin và tăng khả năng vận chuyển oxy, thúc đẩy quá trình tạo máu.

Hàm lượng caroten cao gấp hơn hai lần so với quả cà, có thể cung cấp cho cơ thể con người những chất dinh dưỡng phong phú, giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, được mệnh danh là "rau trường thọ".

Quan trọng hơn, rau dền không chứa axit oxalic, canxi và sắt có trong nó rất dễ hấp thu và tận dụng sau khi vào cơ thể người.

[Hỏi chuyên gia] Người thiếu máu, sắc mặt kém, sau phẫu thuật: Ăn rau gì bổ máu nhất? - Ảnh 7.

Đây là những loại thực phẩm phổ biến, dễ mua, giá cả bình dân, đứng đầu bảng về tác dụng bổ máu. Bạn có thể tăng cường ăn bổ sung nhiều hơn trong các bữa ăn hàng ngày nếu có nhu cầu bổ máu.

*Theo Health/39

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại