Hé lộ nguyên nhân bùng phát đám cháy ở cảng Beirut

Thanh Bình |

Hôm 10/9, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại cảng Beirut của Lebanon, chỉ hơn một tháng sau vụ nổ kinh hoàng khiến gần 200 người thiệt mạng và làm bị thương 5.000 người khác.

Hôm 10/9, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại cảng Beirut của Lebanon, chỉ hơn một tháng sau vụ nổ kinh hoàng khiến gần 200 người thiệt mạng và làm bị thương 5.000 người khác.

RIA trích dẫn nguồn tin từ quân đội Lebanon cho biết một đám cháy lớn đã bùng phát ở cảng Beirut trong một nhà kho chứa dầu và lốp xe.

Đám khói đen bắt đầu bốc lên từ cảng, có thể nhìn thấy cách nơi xảy ra hỏa hoạn vài km. Phải mất vài giờ để khoanh vùng nguồn lửa với sự trợ giúp của trực thăng quân đội Lebanon.

“Một đám cháy bùng phát tại một nhà kho chứa dầu động cơ và lốp xe trong khu vực hàng miễn thuế của cảng Beirut. Lực lượng cứu hỏa đang làm việc tại hiện trường, họ cũng được hỗ trợ bởi trực thăng của quân đội Lebanon”, quân đội Lebanon cho biết.

Hội Chữ thập đỏ Lebanon nói rằng không có người chết hoặc bị thương nặng trong vụ cháy, một người đã hít phải khói, nhưng tình trạng không nguy hiểm.

Cảnh sát và quân đội đã phong tỏa lối ra phía bắc thành phố, vì một đoạn của tuyến đường này gần nguồn lửa. Tổng thống Lebanon sẽ tổ chức một cuộc họp Hội đồng An ninh Tối cao liên quan đến vụ việc.

Quyền Bộ trưởng Lao động Lebanon Michel Najjar cho biết, nguyên nhân vụ hỏa hoạn ở cảng Beirut có thể là do công việc sửa chữa dùng máy mài. “Theo dữ liệu sơ bộ, nguyên nhân có thể là do sử dụng máy mài trong quá trình sửa chữa, các tia lửa bắn ra dẫn đến hỏa hoạn”, ông Najjar nói.

Ngoài ra, ông Najjar cho hay cuộc điều tra sẽ bắt đầu ngay sau khi hoàn thành công việc của các nhân viên cứu hỏa, sẽ cần tìm hiểu tất cả các chi tiết của vụ việc. Theo Bộ trưởng, hiện đám cháy đã được kiểm soát hoàn toàn.

Trước đó, hơn 2.700 tấn chất hóa học ammonium nitrate trữ trong nhà kho tại cảng ở thủ đô Beirut đã phát nổ thành hai đợt vào chiều ngày 4/8 (giờ địa phương), khiến phần lớn khu vực cảng bị san phẳng, nhiều nhà cao tầng khắp Beirut bị hư hại nghiêm trọng, mặt đất rung chuyển.

Một số hình ảnh đám cháy tại cảng Beirut của Lebanon:

Hé lộ nguyên nhân bùng phát đám cháy ở cảng Beirut - Ảnh 2.
Hé lộ nguyên nhân bùng phát đám cháy ở cảng Beirut - Ảnh 3.
Hé lộ nguyên nhân bùng phát đám cháy ở cảng Beirut - Ảnh 4.
Hé lộ nguyên nhân bùng phát đám cháy ở cảng Beirut - Ảnh 5.
Hé lộ nguyên nhân bùng phát đám cháy ở cảng Beirut - Ảnh 6.
Hé lộ nguyên nhân bùng phát đám cháy ở cảng Beirut - Ảnh 7.
Hé lộ nguyên nhân bùng phát đám cháy ở cảng Beirut - Ảnh 8.
Hé lộ nguyên nhân bùng phát đám cháy ở cảng Beirut - Ảnh 9.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại