Hãy bỏ ngay những thói quen này khi thức dậy vào buổi sáng

Ngọc Diệp/VOV.VN (biên dịch) |

Khoảnh khắc bắt đầu ngày mới là vô cùng quan trọng. Nếu bạn muốn có được một ngày năng động và tích cực, hãy tránh làm những điều sau đây khi thức dậy.

Hãy bỏ ngay những thói quen này khi thức dậy vào buổi sáng - Ảnh 1.

Tắt báo thức và ngủ tiếp: Khi chuông báo thức của bạn “kêu gào” vào buổi sáng, thật khó mà cưỡng lại được việc tắt chuông và ngủ tiếp. Tuy nhiên, khoảng thời gian ngắn mà bạn ngủ thêm thường kém chất lượng và không sâu, từ đó khiến bạn mệt mỏi hơn cả so với khi thức dậy ngay khi chuông báo thức reo.Hãy bỏ ngay những thói quen này khi thức dậy vào buổi sáng - Ảnh 2.

Sử dụng điện thoại: Hầu hết chúng ta đều có thói quen giữ điện thoại gần giường ngủ. Đôi khi, việc này có thể ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ, khiến bạn có thói quen vừa ngủ dậy đã kiểm tra điện thoại. Điều này có thể khiến giấc ngủ bớt thư giãn hơn.Hãy bỏ ngay những thói quen này khi thức dậy vào buổi sáng - Ảnh 3.

Để phòng ngủ tối: Việc kéo rèm và để ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng có thể khiến bạn thấy khó chịu khi vừa thức dậy, nhưng thói quen này lại khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và tỉnh táo hơn.Hãy bỏ ngay những thói quen này khi thức dậy vào buổi sáng - Ảnh 4.

Không sắp xếp lại giường ngủ: Khi thức dậy, bạn nên tạo thói quen gấp gọn chăn gối. Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi đi ngủ vào buổi tối cùng ngày và giúp bạn ngủ ngon hơn.Hãy bỏ ngay những thói quen này khi thức dậy vào buổi sáng - Ảnh 5.Hãy bỏ ngay những thói quen này khi thức dậy vào buổi sáng - Ảnh 6.

Bỏ bữa sáng: Không phải ai cũng thích, hoặc có đủ thời gian để ăn một bữa sáng đầy đủ. Tuy nhiên, việc ăn sáng, dù là ăn ít, sẽ giúp đẩy nhanh trao đổi chất và giúp bạn tiêu hao calo một cách hiệu quả hơn.Hãy bỏ ngay những thói quen này khi thức dậy vào buổi sáng - Ảnh 7.

Lười tập thể dục: Các chuyên gia khuyến cáo rằng buổi sáng, khi thức dậy là thời điểm tốt nhất để tập thể dục. Đương nhiên, bạn không cần phải nhảy ngay ra khỏi giường để đi chạy bộ, mà đơn giản bạn có thể tập một số bài giãn cơ ngay trên giường để bắt đầu ngày mới đầy năng lượng.Hãy bỏ ngay những thói quen này khi thức dậy vào buổi sáng - Ảnh 8.

Kiểm tra email hoặc mạng xã hội: Nhiều người có thói quen vừa ăn sáng vừa kiểm tra hòm thư điện tử hoặc mạng xã hội, nhưng đây là một thói quen xấu. Một mặt, nếu như bạn đọc được tin xấu hay tin buồn, cả ngày của bạn sẽ u ám ngay từ sáng sớm. Mặt khác, bạn dễ bị cuốn vào những tin tức mà quên cả thời gian, khiến bạn chậm trễ nhiều việc.Hãy bỏ ngay những thói quen này khi thức dậy vào buổi sáng - Ảnh 9.

Không có kế hoạch cho ngày mới: Việc không lên kế hoạch cho ngày mới có thể khiến bạn trở nên vội vàng và lo lắng. Thói quen lên kế hoạch trước cho ngày mới sẽ giúp bạn tránh được những thay đổi vào phút chót và giúp bạn cảm thấy thư thái suốt cả ngày.Hãy bỏ ngay những thói quen này khi thức dậy vào buổi sáng - Ảnh 10.

Phá vỡ thời gian biểu: Vào những ngày nghỉ hoặc những ngày không có nhiều việc để làm, bạn dễ bị hấp dẫn bởi việc ngủ nướng. Tuy nhiên, đây là một thói quen xấu bạn nên bỏ. Việc tạo và tuân thủ thời gian biểu sẽ giúp bạn thức dậy đúng giờ dễ dàng hơn./.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại