[Dáng đẹp đón Tết] Dành 10 phút/ngày để có 6 múi săn chắc, bụng phẳng lì ngay tại nhà

Vân Hồng |

Tết sắp đến gần, bạn rất cần một vóc dáng đẹp để đi du xuân, gặp gỡ bạn bè. Đây là bài tập nhanh nhất để đạt được mục tiêu, bạn rất nên thử ngay.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, ai ai cũng muốn có vóc dáng đẹp để "lên đồ" đi chơi xuân. Đây cũng là lúc bạn cần 1 bài tập có hiệu quả nhanh để lấy lại vóc dáng.

Cuối cùng khi chúng ta có được cơ thể 6 múi sau những nỗ lực, chúng ta nên tận hưởng nó và không phải lo lắng về việc nó trông như thế nào, vì cơ bụng có nhiều hình dạng và kích cỡ.

Nhưng để biết chúng ta trông như thế nào, chúng phải được trải qua rất nhiều công việc khó khăn, tính nhất quán và các bài tập phù hợp để giúp chúng ta đạt được mục tiêu này.

Các chuyên gia thể hình kênh Bright Side muốn chỉ cho bạn một bài tập nhanh trong 10 phút chắc chắn sẽ giúp bạn, dù phải chăm chỉ, nhưng nó sẽ rất đáng giá! Và như một phần thưởng ở cuối bài viết, bạn có thể tìm thêm một số thông tin để giúp bạn nỗ lực đạt được kết quả này.

1. Động tác đi xe đạp

Bắt đầu bằng cách vào tư thế gập bụng bằng kiểu đạp xe đạp, nhưng thay vì di chuyển cơ thể, hãy đưa chân duỗi thẳng lên và hạ xuống trong 50 giây. Các cơ chính hoạt động trong bài tập gập bụng là cơ bụng, hông và cơ xiên của bạn. Và khi đưa chân lên cũng sẽ giúp bạn tập cơ bụng dưới.

Sau khi thực hiện xong, hãy nghỉ 10 giây trước khi chuyển sang động tác số 2.

[Dáng đẹp đón Tết] Dành 10 phút/ngày để có 6 múi săn chắc, bụng phẳng lì ngay tại nhà - Ảnh 1.

2. Tư thế tấm ván (Plank)

Dù yêu hay ghét nó, plank là một trong những bài tập cơ bụng tốt nhất hiện có. Nếu bạn muốn tiến thêm một bước nữa, bạn có thể thử gập chân xen kẽ. Bài tập này có tác dụng làm săn chắc cơ bụng, cơ bụng dưới của bạn - và như một phần thưởng bổ sung - lưng, hông, chân, vai và ngực đều có tác dụng rất tốt.

Làm động tác này trong 50 giây và sau đó nghỉ 10.

[Dáng đẹp đón Tết] Dành 10 phút/ngày để có 6 múi săn chắc, bụng phẳng lì ngay tại nhà - Ảnh 2.

3. Động tác V-up

Bắt đầu bằng cách nằm ngửa trên sàn, đồng thời kéo chân và thân trên của bạn lên trong khi cố gắng hết sức để các ngón tay chạm vào ngón chân. Động tác V-up có tác dụng nâng cơ bụng và các cơ xiên trong và ngoài của bạn.

Lặp lại động tác này trong 50 giây và sau đó nghỉ 10 giây.

[Dáng đẹp đón Tết] Dành 10 phút/ngày để có 6 múi săn chắc, bụng phẳng lì ngay tại nhà - Ảnh 3.

4. Nâng chân

Nâng chân là một bài tập tuyệt vời khác để có cơ bắp khỏe hơn. Chúng có tác dụng tập cơ bụng và cơ xiên của bạn. Bắt đầu bằng cách nằm thẳng trên mặt đất và nâng cao chân lên gần 90 độ.

Làm động tác này trong 50 giây và sau đó nghỉ 10 giây.

[Dáng đẹp đón Tết] Dành 10 phút/ngày để có 6 múi săn chắc, bụng phẳng lì ngay tại nhà - Ảnh 4.

5. Plank ngược và nâng chân

Plank ngược với các động tác nâng chân bổ sung sẽ tác động đến cơ bụng và cơ xiên của bạn. Bắt đầu ở tư thế plank ngược và nâng chân của bạn theo cách luân phiên.

Làm động tác này trong 50 giây và nghỉ trong 10 giây.

[Dáng đẹp đón Tết] Dành 10 phút/ngày để có 6 múi săn chắc, bụng phẳng lì ngay tại nhà - Ảnh 5.

6. Plank nghiêng

Bài tập gập bụng nghiêng bên là một cách tuyệt vời để rèn luyện khả năng tập cơ xiên của bạn. Phiên bản thử thách hơn của bài tập này bắt đầu ở tư thế plank bên. Từ đó, đặt tay ra sau đầu và gập người sang ngang. Khi bạn đẩy đầu xuống, thân của bạn đi lên và khi bạn ngửa đầu lên, thân của bạn sẽ đi xuống.

Làm động tác này trong 50 giây và sau đó nghỉ 10 giây.

[Dáng đẹp đón Tết] Dành 10 phút/ngày để có 6 múi săn chắc, bụng phẳng lì ngay tại nhà - Ảnh 6.

7. Nâng chân

Bài tập nâng thả chân đơn là một cách tuyệt vời khác để tập cơ bụng của bạn và như một phần thưởng bổ sung, chúng cũng có tác dụng hỗ trợ cơ hông và cơ mông của bạn.

Nằm thẳng trên mặt sàn, đưa chân lên trời - như thể bạn đang tập nâng chân thông thường - và bắt đầu thả chúng trở lại theo cách xen kẽ.

Làm động tác này trong 50 giây và nghỉ 10 giây.

[Dáng đẹp đón Tết] Dành 10 phút/ngày để có 6 múi săn chắc, bụng phẳng lì ngay tại nhà - Ảnh 7.

8. Gập bụng vòng tròn

Bài tập gập bụng là một trong những bài tập cơ bụng yêu thích của hầu hết các huấn luyện viên vì nó có tác dụng với cơ bụng, cơ bụng dưới và cơ xiên.

Để thực hiện, hãy bắt đầu như bất kỳ động tác gập bụng thông thường nào, nhưng thay vì quay xuống sau khi bạn đã vặn người sang một bên, ngay lập tức xoắn sang bên kia và chỉ sau đó quay trở lại vị trí ban đầu.

Làm động tác này trong 50 giây và sau đó nghỉ 10 giây.

[Dáng đẹp đón Tết] Dành 10 phút/ngày để có 6 múi săn chắc, bụng phẳng lì ngay tại nhà - Ảnh 8.

9. Nâng người đạp xe đạp

Động tác gập bụng và đạp xe đạp giúp cơ bụng, cơ xiên và hông của bạn hoạt động. Để thực hiện động tác này, thân của bạn sẽ thực hiện động tác gập bụng bình thường, nhưng chân của bạn phải được giữ trên không và chúng phải thực hiện các chuyển động giống như đạp xe.

Làm động tác này trong 50 giây và nghỉ 10 lần nữa.

[Dáng đẹp đón Tết] Dành 10 phút/ngày để có 6 múi săn chắc, bụng phẳng lì ngay tại nhà - Ảnh 9.

10. Tư thế cắt kéo

Động tác 2 chân mô phỏng chiếc kéo đang cắt có tác dụng cho cơ bụng cũng như cơ mông. Để thực hiện động tác này, bạn hãy nằm thẳng lưng và nâng hai chân lên, sau đó bắt đầu đan chéo chúng lên nhau. Càng hạ chân xuống thì càng khó.

Nếu bạn muốn tiến thêm một bước, hãy đảm bảo không dùng tay để hỗ trợ phần thân của bạn.

Làm động tác này trong 50 giây và sau đó nghỉ ngơi.

[Dáng đẹp đón Tết] Dành 10 phút/ngày để có 6 múi săn chắc, bụng phẳng lì ngay tại nhà - Ảnh 10.

Chìa khóa để có được thân hình 6 múi tất nhiên là tập luyện.

Tập luyện cơ bụng 2 đến 3 lần một tuần hoặc tập mỗi ngày sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, nhưng bạn không thể quên chế độ ăn uống của mình.

Bạn ăn gì là điều rất quan trọng và nếu bạn ăn uống lành mạnh và đúng cách, điều đó sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn. Và đây là một số loại thực phẩm tốt nhất để ăn cho cơ bụng săn chắc, về phom tốt:

[Dáng đẹp đón Tết] Dành 10 phút/ngày để có 6 múi săn chắc, bụng phẳng lì ngay tại nhà - Ảnh 11.

Các loại ngũ cốc

Trái cây và rau

Các loại hạt

Cá béo

Cây họ đậu

Bạn sẽ thử bài tập này chứ?

*Theo Brightside

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại