CẬP NHẬT: Israel bất ngờ tấn công ồ ạt, PK Syria choáng váng nhưng vẫn khai hỏa dồn dập - Damascus rực lửa

QS - DK |

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy các vụ nổ diễn ra trong đêm tại Damascus, một số nguồn tin tuyên bố đó là kết quả của một cuộc tấn công do Israel tiến hành.

Vui lòng bấm F5 để tiếp tục cập nhật

22h48: Giao tranh tại khu vực Tall Abyad - Ayn Issa được cho là đã hạ nhiệt sau khi các mũi tấn công của phiến quân SNA bị thiệt hại nặng.

Theo nguồn tin của người Kurd, 3 tay súng SNA thuộc nhóm Ahrar al-Sharqiya đã bị bắt sống và ít nhất 6 tay súng khác thiệt mạng trong giao tranh 24 giờ qua.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân SNA rút khỏi mặt trận Tell Tamr ở phía đông Tall Abyad được cho là để tăng cường cho mặt trận Tall Abyad trong những giờ tới. 

CẬP NHẬT: Israel bất ngờ tấn công ồ ạt, PK Syria choáng váng nhưng vẫn khai hỏa dồn dập - Damascus rực lửa - Ảnh 1.

Hai khu vực Ayn Issa và Tell Tamr là nơi diễn ra giao tranh chính tại đông bắc Syria những ngày gần đây.

22h30: Trang tin Fort-Russ dẫn nguồn tờ báo Arab al-Watan cho biết một thỏa thuận mới giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thống nhất về phương án rút lui tất cả các lực lượng vũ trang (ngoại trừ SAA) khỏi khu vực chiến sự Tell Tamr.

Trong vòng 48 giờ tới, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân SNA sẽ rút về Ras al-Ain còn dân quân người Kurd sẽ kiểm soát làng al-Soudeh phía bắc Tall Tamr cho tới khi SAA tiếp quản.

Nếu thỏa thuận nói trên được thực thi, khu vực chiến sự ác liệt nhất ở đông bắc Syria kể từ cuối tháng 10/2019 sẽ hoàn toàn im tiếng súng.

Theo nguồn tin địa phương, SAA đã tiếp quản 5 điểm tại khu vực chiến sự Tell Tamr từ dân quân người Kurd, gồm các làng al-Dashisheh, al-Tavileh, Um al-Kheir và nông trại Shavish ở phía tây của al-Tavileh.

CẬP NHẬT: Israel bất ngờ tấn công ồ ạt, PK Syria choáng váng nhưng vẫn khai hỏa dồn dập - Damascus rực lửa - Ảnh 2.

Xe bọc thép và hỏa lực phòng không trên xe bán tải của SAA tại đông bắc Syria.

21h45: Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố đã thực hiện một cuộc phục kích nhằm vào đoàn xe của SAA và dân quân thân Iran di chuyển từ tỉnh Homs về tỉnh Deir Ezzor trên đường cao tốc trong hoang mạc.

Tại khu vực này, các nhóm tàn quân IS vẫn ẩn náu và hoạt động mạnh kể từ sau các chiến dịch quân sự vào năm 2018.

Theo tuyên truyền của IS, ít nhất 2 IED (thiết bị nổ tự chế/bom vệ đường) và vũ khí nhỏ đã được sử dụng trong cuộc phục kích và khiến 2 xe cơ giới bị phá hủy cùng với 10 binh sĩ bị thương vong.

Cho tới nay, các nguồn tin thân chính phủ Syria vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin nói trên, tuy nhiên các cuộc phục kích của IS tại tỉnh Homs hiện đang diễn ra hằng ngày. 

CẬP NHẬT: Israel bất ngờ tấn công ồ ạt, PK Syria choáng váng nhưng vẫn khai hỏa dồn dập - Damascus rực lửa - Ảnh 3.

Tàn quân IS khai hỏa súng bắn tỉa và hỏa lực hạng nặng vào các đoàn xe của SAA tại hoang mạc phía đông tỉnh Homs.

21h17: Trưa ngày 20/11 giờ địa phương (chiều tối ngày 20/11 giờ Việt Nam), các đơn vị tăng viện của Sư đoàn 4 Thiết giáp Vệ binh Cộng hòa Syria đã tiếp cận chiến tuyến Zuwayqat - Kabani ở phía bắc tỉnh Latakia.

Đơn vị được tăng viện được cho là các Trung đoàn lực lượng đặc biệt số 555 và Trung đoàn Commando "Sư tử" cùng với đơn vị dân quân Harakat Hezbollah al-Nujaba nhằm hỗ trợ Lữ đoàn 42 (đứng chân từ mùa hè 2019) thương vong nặng trong giao tranh những ngày vừa qua.

Dự kiến một đợt tấn công mới của Sư đoàn 4 sẽ diễn ra trong đêm 20/11 vào cụm cao điểm 1154 (Zuwayqat) gồm 5 ngọn đồi phía nam Kabanah. 

CẬP NHẬT: Israel bất ngờ tấn công ồ ạt, PK Syria choáng váng nhưng vẫn khai hỏa dồn dập - Damascus rực lửa - Ảnh 4.

Binh sĩ Sư đoàn 4 (được cho là các đơn vị tấn công đặc biệt) tại mặt trận Zuwayqat-Kabanah trưa ngày 20/11

20h45: Trong buổi sáng ngày 20/11 (hiện tại là trưa ngày 20/11 giờ địa phương), hơn 200 trái đạn pháo đã được SAA khai hỏa vào các vị trí phiến quân tại khu vực Jabal al-Turkmen và các nhóm khủng bố tại khu vực Jabal al-Akrad (đặt biệt là cao điểm Zuwayqat và Kabanah).

Máy bay Nga và Syria (trực thăng thả bom thùng) cũng liên tục không kích các ổ đề kháng của đối phương trong khu vực, tuy nhiên việc nối tiếp tấn công Zuwayqat vẫn chưa diễn ra sau thiệt hại nặng của SAA (Sư đoàn 4 Thiết giáp Vệ binh Cộng hòa Syria) trong ngày 18 và 19/11.

Cũng trong sáng ngày 20/11, một máy bay Tu-154B-2 của Nga cũng đã tiếp cận tỉnh Latakia, máy bay được cho là không vận một số lượng lớn vũ khí đạn dược cho mặt trận phía bắc tỉnh này.

Các hoạt động không vận liên tiếp của Nga báo hiệu một đợt tấn công mới dữ dội hơn nhằm "khuất phục" các nhóm khủng bố ở phía bắc tỉnh Latakia và phía tây tỉnh Idlib sắp diễn ra. 

CẬP NHẬT: Israel bất ngờ tấn công ồ ạt, PK Syria choáng váng nhưng vẫn khai hỏa dồn dập - Damascus rực lửa - Ảnh 5.

Đồ họa miêu tả đường bay của máy bay Nga tiếp cận tỉnh Latakia.

19h50: Phiến quân Quân đội Quốc gia Syria (SNA) tung lên mạng xã hội một video tuyên truyền cho thấy một tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) Kornet được khai hỏa vào một vị trí phòng thủ của Quân đội Arab Syria (SAA) tại dãy núi Jabal al-Turkmen thuộc tỉnh Latakia.

Điều đáng chú ý là trong các giao tranh tại tỉnh Latakia gần đây, chủ yếu lực lượng tham chiến chống lại SAA là các nhóm khủng bố dưới sự lãnh đạo của Hayyat Tahrir al-Sham (HTS).

Đây là hoạt động quân sự đầu tiên trong khu vực của các nhóm phiến quân SNA (được cho là người Turkmen gốc Thổ Nhĩ Kỳ) và có thể kích hoạt một đợt không kích của Nga và một đợt tấn công của SAA.

Dãy núi Jabal al-Turkmen nằm ở phía bắc tỉnh Latakia và nằm trên một dải đồi núi nối liền với Jabal al-Akrad (còn gọi là Cao nguyên người Kurd), đây cũng là nơi diễn ra giao tranh từ tháng 8/2019 nhằm kiểm soát vị trí chiến lược Kabanah, cửa ngõ tiến vào Jisr al-Shughour ở tây Idlib.

Jabal al-Turkmen cũng là nơi tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi cường kích Su-24 của Nga vào năm 2015, vụ việc đã gây căng thẳng ngoại giao giữa hai nước.

Phiến quân SNA khai hỏa ATGM vào vị trí của quân chính phủ Syria tại dãy núi Jabal al-Turkman thuộc tỉnh Latakia.

18h45: Theo Trung tâm hòa giải Nga ở Syria, trong 24 giờ qua 788 người tị nạn đã trở về Syria từ nước ngoài. Đáng chú ý là những người tị nạn chủ yếu trở về từ Lebanon (216 người) và Jordan (572 người).

Kể từ ngày 18/7/2018 tới nay, gần 471.000 người tị nạn đã trở về Syria trong đó có khoảng 149.000 từ Lebanon và 322.000 từ Jordan.

Người tị nạn trở về được cho là phụ thuộc vào hai yếu tố, đầu tiên là các lệnh ân xá dành cho cựu phiến quân và thanh niên Syria không tham gia nghĩa vụ quân sự và thứ hai là công tác gỡ mìn của Syria (ước tính mỗi ngày khoảng 2,2 ha đất nông nghiệp được xử lý).

Người tị nạn trở về là một nguồn cung nhân sự quan trọng để Quân đội Arab Syria (SAA) bổ sung cho các đơn vị đã bị vô hiệu hóa trong những năm trước đây và tạo lợi thế về quân số so với các nhóm phiến quân (người được ân xá trở về phải đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự).

Thu hút người tị nạn trở về nhằm tăng cường nhân lực cũng là một trong các chính sách tái thiết hậu chiến của chính phủ Syria.

Tuy nhiên công việc này sẽ mất nhiều năm với việc đa phần người tị nạn đang ở Thổ Nhĩ Kỳ (từ 3-4 triệu người) và các khu vực lãnh thổ giáp với nước láng giềng phía bắc vẫn đang nằm trong sự kiểm soát của phiến quân và chiến sự vẫn đang diễn ra.

CẬP NHẬT: Israel bất ngờ tấn công ồ ạt, PK Syria choáng váng nhưng vẫn khai hỏa dồn dập - Damascus rực lửa - Ảnh 7.

Hình minh họa

16h48: Asayish - lực lượng an ninh của SDF - đã lên tiếng xin lỗi về "sự việc không may" xảy ra trong đợt tuần tra của Nga tại đông bắc Syria. Cụ thể, những người ủng hộ Lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã tìm cách đốt cháy một chiếc xe bọc thép Nga bằng bom xăng.

Theo thông báo của Asayish, nhóm này sẽ tìm cách ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo của "các nhà hoạt động xã hội" người Kurd nhằm vào lực lượng của Nga trong khu vực.

CẬP NHẬT: Israel bất ngờ tấn công ồ ạt, PK Syria choáng váng nhưng vẫn khai hỏa dồn dập - Damascus rực lửa - Ảnh 8.

Asayish lên tiếng xin lỗi vì "sự việc không may" xảy ra trong đợt tuần tra của Nga. Ảnh chụp màn hình. Nguồn: hewar news

16h00: Các cuộc giao tranh dữ dội đã nổ ra giữa lực lượng ủng hộ tổng thống Assad và phe đối lập tại trục Al-Musherfa ở phía đông vùng nông thông Idlib.

Theo các nguồn tin chiến trường, phe đối lập đã phát động đợt phản công nhằm giành lại ngôi làng Mushairfeh ở khu vực này.

Cho tới thời điểm hiện tại, phe đối lập đã đủ khả năng tái chiếm quyền kiểm soát làng Mushairfeh sau cuộc tiến công của lực lượng thân Assad vào rạng sáng nay, đồng thời thu giữ được nhiều xe tăng, xe bán tải và bắt giữ 7 binh sĩ.

15h15: Nga vừa lên tiếng chỉ trích cuộc tấn công của Israel nhằm vào các mục tiêu Iran tại Syria là "bước đi sai lầm".

Trước đó, lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết, họ đã tiến hành tấn công hàng chục mục tiêu bên trong lãnh thổ Syria trong đêm qua (19/11) nhằm trả đũa vụ 4 quả rocket được bắn từ lãnh thổ Syria vào Israel trong sáng cùng ngày.

Theo thống kê của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, tính đến thời điểm này đã có 11 phiến quân, trong đó có 7 người Iran, thiệt mạng trong vụ tấn công của Israel.

CẬP NHẬT: Israel bất ngờ tấn công ồ ạt, PK Syria choáng váng nhưng vẫn khai hỏa dồn dập - Damascus rực lửa - Ảnh 9.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

14h30: Các lực lượng ủng hộ Tổng thống Assad đã hứng chịu thương vong khi bị tấn công bằng tên lửa chống tăng trên trục đường Tal Khazna, vùng nông thôn đông nam Idlib.

13h50: Sáng nay (20/11), các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã phát động một đợt tấn công lớn vào nhiều vị trí ở phía Bắc Syria, mở đầu bằng trận đánh vào thị trấn Tal Abyad thuộc tỉnh Al-Raqqa. 

Dưới sự chỉ huy của Quân đội Quốc gia Syria (SNA) các tay súng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã đồng loạt nã pháo và rocket vào một loạt cứ điểm của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở phía Bắc Al-Raqqa.

Trước đó, hôm 18/11 Bộ trường Ngoại giao Thổ Nhĩ Mevlut Cavusoglu từng tuyên bố Ankara sẵn sàng nối lại các chiến dịch quân sự ở Syria nếu như Nga và Mỹ không tuân thủ cam kết rút các lực lượng thuộc SDF và YPG khỏi biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. 

CẬP NHẬT: Israel bất ngờ tấn công ồ ạt, PK Syria choáng váng nhưng vẫn khai hỏa dồn dập - Damascus rực lửa - Ảnh 10.

Các tay súng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn hoạt động ở khu vực Tal Malid, phía Bắc Aleppo. Ảnh: AFP

11h25: Trên Twitter, Trung tá Avichay Adraee - Đại diện phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết:

"Các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công hàng chục mục tiêu thuộc về lực lượng Quds của Iran và Quân đội Syria bên trong lãnh thổ Syria, trong đó có các tên lửa đất-đối-không, sở chỉ huy, kho vũ khí và căn cứ quân sự, để đáp trả cho cuộc tấn công bằng rocket từ lãnh thổ Syria nhằm vào Israel trong hôm qua".

CẬP NHẬT: Israel bất ngờ tấn công ồ ạt, PK Syria choáng váng nhưng vẫn khai hỏa dồn dập - Damascus rực lửa - Ảnh 11.

Thông báo của Lực lượng phòng vệ Israel về cuộc tấn công nhằm vào Syria đêm qua. Nguồn: Twitter

Trước đó, các hệ thống phòng không của Syria đã được kích hoạt trong đêm qua (19/11) nhằm chống lại "các mục tiêu thù địch" trên bầu trời Damascus.

Hãng thông tấn SANA cho biết, phòng không Syria đã phải đương đầu với "một cuộc tấn công dữ dội".

Mặc dù phòng không Syria tuyên bố đã đánh chặn được hầu hết tên lửa của Israel nhưng theo ghi nhận của SANA, đã có ít nhất 3 người bị thương sau vụ tấn công.

10h30: Bản báo cáo mới được Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA) thuộc Lầu Năm Góc công bố hôm 19/11 nhấn mạnh, quyết định rút quân đội Mỹ khỏi phía bắc Syria của Tổng thống Trump đã hỗ trợ cho lực lượng khủng bố IS tái tập trung lực lượng, trong khi làm hủy hoại mối quan hệ giữa Mỹ với các lực lượng dân quân.

"Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã lợi dụng , cũng như hoạt động rút quân của quân đội Mỹ để tái thiết năng lực và nguồn lực bên trong lãnh thổ Syria đồng thời tăng cường năng lực tổ chức các cuộc tấn công ở nước ngoài", ông Glenn Fine, một quan chức của Văn phòng Tổng Thanh tra thuộc Lầu Năm Góc tiết lộ một phần nội dung nằm trong bản báo của DIA.

CẬP NHẬT: Israel bất ngờ tấn công ồ ạt, PK Syria choáng váng nhưng vẫn khai hỏa dồn dập - Damascus rực lửa - Ảnh 12.

Quyết định rút quân đội Mỹ khỏi phía đông bắc Syria có thể trở thành bàn đạp để IS trỗi dậy. (Ảnh: AP)

Cũng theo ông Fine, nếu như không có "sức ép chống khủng bố", IS có thể sẽ tự do hơn trong việc xây dựng các mạng lưới ngầm và tìm cách giải thoát cho những tay súng thành viên đang bị giam giữ trong các nhà tù, cũng như thân nhân của những tay súng này đang sống tại các trại tị nạn.

"Về lâu dài, nhóm chắc chắn sẽ giành lại quyền kiểm soát một số trung tâm tập trung đông dân số ở Syria và mở rộng địa bàn hoạt động trên toàn cầu". ông Fine nói.

09h50: Đại diện Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng phản bác về tuyên bố của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu về việc “Nga không tuân thủ lời hứa đối với Syria”.

Trước đó, ông Cavusoglu tuyên bố với hãng tin Anadolu: "Hoa Kỳ và Nga đã thực hiện lời hứa của họ hay chưa? Không, hiện nay họ vẫn chưa thực hiện các cam kết. Họ cần phải thực hiện chúng. Nếu chúng tôi không nhận được kết quả, cũng như trước đây, khi chúng tôi bắt đầu chiến dịch sau khi thỏa thuận với Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ một lần nữa làm điều cần thiết".

Đáp lại, ông Konashenkov nói: "Tuyên bố của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi bùng nổ chiến sự chỉ có thể làm trầm trọng thêm tình hình ở miền bắc Syria và không thể giải quyết được tình hình chiến sự như trong bản ghi nhớ chung được ký bởi Tổng thống Nga và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ".

CẬP NHẬT: Israel bất ngờ tấn công ồ ạt, PK Syria choáng váng nhưng vẫn khai hỏa dồn dập - Damascus rực lửa - Ảnh 13.

Lực lượng vũ trang Nga tuần tra ở Syria. Ảnh: RIA

Thiếu tướng Konashenkov nhấn mạnh thêm rằng, Nga đã hoàn toàn tuân thủ và tiếp tục tuân thủ các thỏa thuận trong bản ghi nhớ ngày 22/10 tại Sochi (Nga). Biên bản ghi nhớ gồm 10 điểm, trong đó có việc đưa các đơn vị thuộc lực lượng quân sự Nga và biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ đến biên giới Syria giáp Thổ Nhĩ Kỳ, để tổ chức các cuộc tuần tra biên giới chung.

Ngoài ra, để cải thiện tình hình ở Syria, các bệnh viện dã chiến của Nga cũng đang được triển khai và cũng với đó là những gói viện trợ nhân đạo, khôi phục cơ sở hạ tầng bị chiến tranh phá hủy.

09h14: Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, quân đội Nga thông báo đã thực hiện các biện pháp nhằm tăng cường hoạt động tuần tra của cảnh sát quân sự ở miền Bắc Syria với mục đích làm dịu tình hình dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov ngày 19/11 cho biết: "Các đơn vị cảnh sát quân sự Nga bổ sung đang được triển khai để bình thường hóa tình hình dọc khu vực biên giới của Syria. Các bệnh viện dã chiến đang được triển khai để cung cấp hỗ trợ y tế cho dân thường".

CẬP NHẬT: Israel bất ngờ tấn công ồ ạt, PK Syria choáng váng nhưng vẫn khai hỏa dồn dập - Damascus rực lửa - Ảnh 14.

Xe quân sự Nga di chuyển dọc tuyến đường gần thành phố Qamishli, miền Đông Bắc Syria ngày 26/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Konashenkov lưu ý rằng sự hỗ trợ của Nga bao gồm viện trợ nhân đạo cho người dân ở Đông Bắc Syria và lực lượng của họ đã tiến hành các biện pháp giúp khôi phục cơ sở hạ tầng dân sự bị hư hại hoặc bị phá hủy trong cuộc chiến.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cũng nhấn mạnh Nga đã hoàn thành đầy đủ và sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình theo Bản ghi nhớ Sochi về Syria, thỏa thuận được Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ký ngày 22/10 với mục đích tạm dừng hoạt động quân sự của Ankara tại Syria.

08h45: Quân đội Israel tuyên bố nước này đã tấn công hàng chục mục tiêu tại Syria trong đêm qua. Đây là những mục tiêu thuộc về các lực lượng Iran và quân đội Syria.

Cuộc tấn công được phát động nhằm đáp trả vụ 4 quả rocket bắn vào Israel trong sáng 19/11.

Tuyên bố của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) là một trong những lần hiếm hoi Israel thừa nhận có hành động quân sự nhằm vào Syria.

"Cuộc tấn công được tiến hành nhằm đáp trả vụ bắn rocket của lực lượng Quds Iran từ lãnh thổ Syria" - Thông báo của IDF nêu rõ.

08h15: Hãng tin Sputnik dẫn một nguồn tin an ninh cho hay, vụ tấn công trong đêm qua là do các máy bay Israel tiến hành nhằm vào các vị trí quân sự tại nam Syria.

"Chiến đấu cơ Israel đã tìm cách tấn công một trong các vị trí quân sự tại nam Syria bằng tên lửa" - Nguồn tin nói, đồng thời cho biết thêm rằng, hệ thống phòng không của Syria đã phát hiện ra các tên lửa tại khu vực lân cận ngôi làng phía nam của Damascus, gần thành phố Quneitra (cao nguyên Golan) và đã bắn hạ hầu hết các tên lửa này.

Trong khi đó, theo một nguồn tin chiến trường, phòng không Syria đã bắn hạ một số tên lửa, được cho là của Israel, gần sân bay quốc tế Damascus.

CẬP NHẬT: Israel bất ngờ tấn công ồ ạt, PK Syria choáng váng nhưng vẫn khai hỏa dồn dập - Damascus rực lửa - Ảnh 15.

Hệ thống phòng không Syria khai hỏa. Ảnh minh họa (Nguồn: alwaght.com)

07h50: "Các hệ thống phòng không Syria đã bắn hạ những mục tiêu thù địch ở nam Damascus", hãng thông tấn nhà nước SANA ra thông báo, đồng thời cho biết thêm rằng vụ tấn công này đã được tiến hành từ "lãnh thổ Lebanon và Palestine".

Trước đó, Israel đã nhiều lần tấn công Syria bằng các máy bay chiến đấu bay qua lãnh thổ Lebanon.

07h30: Tờ Times of Israel cho hay, các hệ thống phòng không của Syria đã được kích hoạt trong đêm qua (19/11) nhằm chống lại "các mục tiêu thù địch" trên bầu trời Damascus.

Phía Syria tuyên bố họ đã bắn hạ được một số tên lửa. Hiện các thông tin chi tiết khác chưa được công bố.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy các vụ nổ diễn ra trong đêm tại Damascus, một số nguồn tin tuyên bố đó là kết quả của một cuộc tấn công do Israel tiến hành.

CẬP NHẬT: Israel bất ngờ tấn công ồ ạt, PK Syria choáng váng nhưng vẫn khai hỏa dồn dập - Damascus rực lửa - Ảnh 17.

Vụ nổ được ghi nhận trong đêm qua tại thủ đô Damascus (Ảnh chụp màn hình video/Times of Israel).

Trước đó, trong sáng qua, đã có một số tiếng nổ được phát hiện gần sân bay quốc tế Damascus. Hãng thông tấn SANA không tiết lộ thêm chi tiết nhưng đưa ra thông báo về vụ việc không bao lâu sau khi quân đội Israel tuyên bố đã đánh chặn được những quả rocket bắn từ phía Syria.

Tài khoản Twitter Majd Fahd đăng tải đoạn video ghi lại vụ nổ lớn tại thủ đô Damascus trong đêm.

Đọc thêm về:

  Đọc báo mới, xem an ninh quốc phòng tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email quansu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên