Bình ga mini trong đống rác phát nổ khiến bé gái hôn mê

Hải Yến |

Bé gái 5 tuổi, đang chơi sau nhà thì ba mẹ nghe tiếng nổ lớn. Khi chạy ra thấy bé nằm dưới sàn với vết thương trên đầu chảy máu, cạnh bên là bình ga mini đã nổ

Trưa 11-6, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Ngọc Pi Doanh - Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) - cho biết các bác sĩ tại đây vừa phẫu thuật cho bệnh nhi D.M (5 tuổi, ngụ Bình Phước) bị bình ga mini phát nổ văng trúng người và đầu.

Bình ga mini trong đống rác phát nổ khiến bé gái hôn mê - Ảnh 1.

Dị vật trong não bệnh nhi qua phim chụp Xquang. (Ảnh: Bác sĩ cung cấp)

Theo đó, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng hôn mê, có 2 vết thương trên đầu, xì mô não ra ngoài, do dị vật xuyên sọ từ đỉnh đầu ra vùng chẩm.

Khai thác bệnh sử, trước khi nhập viện, bé chơi cạnh đống rác đang cháy, trong đó có bình ga mini phát nổ. Gia đình đưa bệnh nhi cấp cứu tại bệnh viện địa phương. Sau khi sơ cứu, bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 cấp cứu.

Bình ga mini trong đống rác phát nổ khiến bé gái hôn mê - Ảnh 2.

Dị vật đi xuyên sọ từ đỉnh đầu ra vùng chẩm. (Ảnh: Bác sĩ cung cấp)

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã nhanh chóng cho bệnh nhi thở máy, hồi sức, đồng thời lên kế hoạch mổ khẩn. "Qúa trình phẫu thuật, ghi nhận mô não bệnh nhi dập rất nhiều, ảnh hưởng các vùng chức năng. Bên cạnh đó, dị vật là các mảnh xương sọ vỡ vụn được các bác sĩ gắp ra ngoài. Hiện bé đang tiếp tục được hồi sức tích cực, thở máy, dùng thuốc chống phù não. Sau khi phục hồi tiên lượng bệnh nhi có thể yếu tay, yếu chân" – bác sĩ Doanh cho hay.

Bác sĩ Doanh khuyến cáo đang thời điểm mùa hè, phụ huynh cần theo dõi sát khu vực bé chơi bảo đảm an toàn. Lưu ý, các vật dụng như bình ga, xăng, dầu… cần cất giấu vị trí an toàn, tránh tầm tay của trẻ.

Theo bác sĩ Doanh, khoa ngoại thần kinh của bệnh viện là tuyến cuối nên thường tiếp nhận các trường hợp tai nạn chấn thương đầu như té ngã trong sinh hoạt (leo trèo, ngã cầu thang) hoặc tai nạn giao thông.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại