Phát hiện ung thư giai đoạn 4 sau khi có dấu hiệu lạ lúc tập gym

Trà My |

Một cô gái trẻ vừa phát hiện mắc ung thư giai đoạn 4 sau khi có các dấu hiệu lạ lúc tập gym.

Khi Taylor Davis (26 tuổi, tại San Diego, Mỹ) bắt đầu bị chóng mặt, đau đầu dữ dội, sưng mặt, cô không ngờ rằng nguyên nhân là một khối u.

Vào tháng 9 năm 2022, Taylor nhận thấy cân nặng giảm đột ngột, sau đó cô bị chóng mặt và đau đầu mỗi khi tập gym hoặc cúi xuống.

Chẳng mấy chốc, tình trạng trở nên nặng nề hơn. Lần nào đi tập gym, cô cũng cảm thấy choáng váng. Lúc đó, cô đã đi khám bác sĩ.

Ba tháng sau, cô được chẩn đoán mắc ung thư hạch giai đoạn bốn, một loại ung thư máu hình thành trong các tế bào của cơ thể. Cô cũng có một khối u trong ngực.

Phát hiện ung thư giai đoạn 4 sau khi có dấu hiệu lạ lúc tập gym - Ảnh 1.

Taylor Davis trong quá trình điều trị.

Giờ đây, Taylor đang chia sẻ câu chuyện của mình nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh này.

"Tôi cảm thấy như cuộc sống của mình sắp kết thúc, và theo một cách nào đó, đúng như vậy," Taylor nói.

"Tất cả những gì tôi biết về cơ thể mình và mọi kế hoạch trong cuộc sống của tôi đều bị tước đi vào lúc đó".

"Thật đau đớn khi nghe tin mình bị ung thư ở tuổi 26 sau khi tôi đã làm mọi thứ mà tôi được dạy để phòng ngừa bệnh. Tôi được thông báo rằng tôi cần bắt đầu hóa trị ngay lập tức, nếu không tôi sẽ chết".

Ban đầu, Taylor cho rằng những cơn chóng mặt là do tập quá sức trong phòng gym, vì vậy cô ấy đã cố tập luyện chăm chỉ hơn.

Chẳng bao lâu, cô ấy không thể nhấc đồ dùng ở nơi làm việc và cũng bắt đầu đổ mồ hôi đêm. Cô thường thức dậy với bộ đồ ngủ và khăn trải giường "ướt sũng".

Đến tháng 12 năm 2022, cô không còn tập gym được nữa và bị ho dai dẳng, triệu chứng xảy ra do khối u chặn các động mạch đến phổi.

Sự hoảng loạn bắt đầu ập đến khi cô tỉnh dậy với khuôn mặt sưng tấy và vết bầm tím nhẹ trên ngực và cánh tay. Chụp X-quang và chụp cộng hưởng từ cho thấy nguyên nhân là một khối u do ung thư hạch gây ra.

Cô kể: "Tất cả những điều này xảy ra quá nhanh – một ngày nọ, tôi không biết gì và đột nhiên, tính mạng của tôi gặp nguy hiểm."

Phát hiện ung thư giai đoạn 4 sau khi có dấu hiệu lạ lúc tập gym - Ảnh 3.

Taylor Davis nói sẽ luôn lạc quan.

Taylor hiện đang được hóa trị, và khối u đã thu nhỏ lại đến mức gần như không có gì.

Cô chia sẻ: "Tôi hiện đang hồi phục tốt và sau khi hóa trị, tôi sẽ phải kiểm tra sức khỏe hàng tháng để đảm bảo rằng ung thư vẫn thuyên giảm".

"Một trong những điều tồi tệ nhất là rụng tóc, vì tóc rất quan trọng đối với tôi... Tuy nhiên, tôi cam kết sẽ luôn lạc quan và biết ơn trong suốt hành trình này".

"Tôi chỉ muốn bất kỳ ai khác trải qua trải nghiệm như thế này biết rằng dù mọi chuyện có vẻ không công bằng, nhưng đó không phải là cuối con đường".

(Nguồn: Independent)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại