Ăn cá để giảm cân hiệu quả không ngờ

Chi Mai/VOV.VN (biên dịch) Theo Stylecraze |

Những loài cá này giàu axit béo Omega-3, có lượng lean protein vừa đủ giúp duy trì trao đổi chất, cân bằng hormone và các chức năng khác của cơ thể.

Ăn cá để giảm cân hiệu quả không ngờ - Ảnh 1.

Cá hồi tự nhiên rất giàu axit béo omega-3 và là một trong những loại cá tốt nhất trong thực đơn giảm cân. Cá hồi tự nhiên giàu vitamin A, folate, niacin, vitamin B12, can-xi, ma-giê, phốt pho và lean protein (chất nạc). Mỗi 3 oz (tương đương 85 gram) cá hồi, bạn chỉ nạp vào 175 calo.

Ăn cá để giảm cân hiệu quả không ngờ - Ảnh 2.

Cá ngừ: Dù làloại đóng hộp hay cá tươi, cá ngừ cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn giảm cân. Cá ngừ giàu axit béo omega-3, EPA, và DHA. Với mỗi hộp cá ngừ đóng hộp, bạn sẽ chỉ tiêu thụ 39,3 gram protein và 179 calo. Tương tự như cá hồi tự nhiên, cá ngừ cũng giàu vitamin A, folate, niacin và vitamin B-12.

Ăn cá để giảm cân hiệu quả không ngờ - Ảnh 3.

Cá thu là loại cá có chứa hàm lượng omega-3 cân bằng, vừa đủ để tốt cho sức khỏe, kích thích đốt cháy mỡ thừa. Mỗi suất cá thu khoảng 100 gram là lý tưởng cho khẩu phần ăn của 1 người. Người Việt đã quen với những món như cá thu kho, cá thu sốt cà chua, nhưng thực ra cá thu cũng có thể ăn tươi sống như món sashimi, ăn kèm với xì dầu, mù tạt và rong biển.

Ăn cá để giảm cân hiệu quả không ngờ - Ảnh 4.

Cá trích: Mỗi 3 oz phi lê cá trích, bạn sẽ chỉ nạp vào 176 calo. Cá trích cũng giàu vitamins A, D, and B12, can-xi, phốt-pho, ka-li, và sê-len.

Ăn cá để giảm cân hiệu quả không ngờ - Ảnh 5.

Cá tuyết Thái Bình Dương: Dầu cá tuyết vốn đã rất nổi tiếng với tác dụng kích thích mọc tóc, cải thiện sức khỏe tim mạch… Nếu không thích sử dụng dạng thực phẩm chức năng, bạn có thể ăn loại cá tuyết Thái Bình Dương. Cứ mỗi 3 oz phi lê cá tuyết, bạn chỉ nạp vào 70 calo. Cá tuyết cũng giàu vitamin A, choline, ma-giê, can-xi, phốt-pho, ka-li, và sêlen.

Ăn cá để giảm cân hiệu quả không ngờ - Ảnh 6.

Cá cháy Hilsa (thuộc họ cá trích). Mặc dù chúng chủ yếu sống ở Ấn Độ, Bangladesh và Sri Lanka, nhưng bạn có thể tìm thấy cá cháy Hilsa ở khắp nơi trên thế giới. Đây là nguồn cung cấp vitamin C và can-xi. Cá cháy xông khói hay hấp đều hỗ trợ giảm cân hiệu quả./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại