6 thói quen xấu khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng

Mai Linh (theo Martha Stewast) |

Các chuyên gia đã tiết lộ 6 thói quen xấu khi bắt đầu ngày mới khiến bạn làm việc kém hiệu quả trong 12 giờ tiếp theo.

(Ảnh: Getty Images/ Payl Strowger)

(Ảnh: Getty Images/ Payl Strowger)

Nhấn nút báo lại trên đồng hồ báo thức

Việc nhấn nút báo lại khi đồng hồ báo thức reo vào mỗi buổi sáng sẽ mang đến nhiều áp lực và khiến bạn mệt mỏi hơn khi bắt đầu ngày mới. Đó là bởi vì khi nhấn nút báo lại, bạn đã vô tình giảm bớt thời gian cần thiết để cơ thể chuẩn bị tinh thần và đón nhận một ngày mới sắp đến.

Mở các thiết bị điện tử ngay khi thức dậy

Mở các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng,... để cập nhật các tin nhắn trên thư điện tử, mạng xã hội không chỉ khiến bạn mất thời gian mà còn cảm thấy lo lắng về những thông báo không tốt.

Theo bác sĩ Darnley: “Thay vì lướt mạng xã hội, kiểm tra hộp thư điện tử, bạn hãy tập ngồi thiền trong vòng 5 phút hoặc thư giãn theo điệu nhạc trước khi rời khỏi giường ngủ”.

Bắt đầu ngày mới với những tin tức thời sự

Cũng giống với việc mở các thiết bị điện tử để cập nhật thông báo, bạn sẽ có góc nhiều tiêu cực và làm việc kém hiệu quả hơn nếu bắt đầu ngày mới bằng những tin tức thời sự.

Theo huấn luyện viên về sức khỏe và dinh dưỡng Lianna Nielsen, nếu bạn tò mò muốn xem tin tức trong ngày, hãy chỉ đọc lướt qua phần tiêu đề của chúng và chỉ đọc nội dung khi bạn đang trên đường đến công ty.

Không dành đủ thời gian để thức dậy

Theo nhà trị liệu tâm lý Aimee Bernstein, bạn cần ít nhất 30 phút để thực sự tỉnh táo trước khi bị cuốn vào dòng người và những công việc hàng ngày. Bernstein cho biết: “Nếu bạn không dành đủ thời gian để cơ thể thực sự tỉnh táo, nguồn năng lượng bên trong cơ thể bạn sẽ bị cạn kiệt. Hãy dành thời gian để cảm nhận vẻ đẹp cuộc sống, hít thở bầu không khí và nói lời cảm ơn với tất cả những gì đang hiện hữu trong cuộc sống của bạn”.

Tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa đường và tinh bột

Bánh mì bagel và bánh donut là lựa chọn khai vị cho buổi sáng rất phổ biến với nhiều người. Tuy nhiên những thực phẩm này sẽ khiến lượng đường trong máu của bạn tăng cao đột biến và có thể dẫn đến tình trạng nguy hiểm.

Theo huấn luyện viên về sức khỏe và dinh dưỡng Lianna Nielsen: “Cảm xúc và khả năng tập trung của chúng ta phụ thuộc vào nồng độ đường trong máu. Nếu bạn ăn những thực phẩm chứa nhiều tinh bột, lượng đường trong máu sẽ tăng cao và sau đó giảm dần trong vài giờ tiếp theo. Việc này sẽ khiến năng suất làm việc và sự tập trung bị giảm sút”.

Thay vì tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều đường và carbs, huấn luyện viên cũng khuyên chúng ta nên có một bữa sáng cân bằng với tinh bột, rau xanh, protein và chất béo tốt.

Không dọn dẹp giường ngủ vào mỗi buổi sáng

Không chỉ giúp không gian sống của bạn trở nên gọn gàng hơn, việc dọn giường ngủ vào mỗi buổi sáng còn cải thiện hiệu suất hoàn thành công việc của bạn. “Hành động nhỏ này sẽ giúp bạn phát triển cơ bắp và trở thành người gọn gàng, có tổ chức, từ đó mang đến cảm giác hạnh phúc và nhiều thành tựu khác” - theo nhà trị liệu tâm lý Bernstein.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại