Củ dền (củ cải ngọt): Nước ép củ dền được biết đến với các thành phần có tác dụng trong điều trị bệnh máu trắng. Đây là một nguồn carotenoid dồi dào, có lợi trong việc điều trị mọi loại ung thư. Nước ép củ dền có tính cô đặc, vì vậy bạn nên pha loãng với các loại nước ép dịu hơn như nước ép cà rốt hay nước ép táo.
Bông cải xanh: Bông cải xanh chứa indole-3-carbinol, một chất chống oxy hóa làm phân rã estrogen và thúc đẩy miễn dịch chống lại ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư buồng trứng.
Cà rốt: Nước ép cà rốt được xem là loại nước thần trong việc điều trị nhiều loại bệnh. Chất beta-carotene có trong vỏ cà rốt là một chất bảo vệ tự nhiên khỏi các bệnh ung thư da và các khối u ác tính. Hãy chọn những củ cà rốt cứng cáp, vỏ mịn, không nứt gãy và không còn rễ.
Rau diếp: Rau diếp giàu chlorophyll, là một vũ khí khác giúp chống lại ung thư. Đây là một nguồn dồi dào các chất lưu huỳnh, clo, silic và B complex có vai trò trong việc mọc tóc và duy trì làn da khỏe mạnh.
Cà chua: Cà chua là một nguồn dồi dào vitamin C và các chất natri, phốt pho, canxi, kali, magie và lưu huỳnh. Cà chua được khuyên dùng như một phương pháp tuyệt vời trong trị liệu ung thư tuyến tiền liệt. Glutathione có trong cà chua giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Nho: Theo các nghiên cứu, nước ép nho giúp giảm đáng kể các tổn thương do ung thư đại tràng gây ra. Nước ép nho chứa limonene, một loại hóa chất thực vật giúp phân rã các chất gây ung thư, nhờ đó ngăn ngừa ung thư; đồng thời chứa monoterpene, một chất giúp đào thải các nhân tố gây ung thư ra khỏi cơ thể.
Những lợi ích bất ngờ nếu ngày nào bạn cũng ăn dưa chuột
Từ xa xưa, dưa chuột được người Ấn Độ sử dụng như một phương thuốc truyền thống, dưới đây là những lợi ích mà loại quả này đem lại cho sức khỏe.
Những lợi ích tuyệt vời của hạt dưa hấu đối với sức khỏe con người
Hỗ trợ giảm cân, kiểm soát tiểu đường, cải thiện sức khỏe tim mạch hay tăng cường hệ miễn dịch là những tác dụng của hạt dưa hấu đối với sức khỏe con người.