10 thực phẩm là cứu tinh cho sức khỏe, được 300 bác sĩ nổi tiếng công nhận

Thu Hiền/VTC News |

Những thực phẩm quen thuộc này nếu được bổ sung vào chế độ ăn của bạn, cơ thể sẽ nhận được nhiều lợi ích.

Chương trình truyền hình TBS của Nhật Bản “Great Doctor THE TAIKOBAN” mời 300 bác sĩ nổi tiếng bình chọn cho những thực phẩm mà họ đánh giá là lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là danh sách những thực phẩm được các bác sĩ bình chọn.

Danh sách thực phẩm được bình chọn rất quen thuộc trong cuộc sống. (Nguồn: Chinatimes)

Số 1: Natto

Natto nhận được 52 phiếu bầu trong tổng số 300 bác sĩ, giành vị trí thứ nhất với số phiếu áp đảo. Đây là món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ đậu tương lên men. Thành phần enzyme nattokinase có trong natto có thể giúp làm tan cục máu đông, giúp máu lưu thông thuận lợi hơn, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim. Hơn nữa, trong natto có hơn 20.000 loài vi khuẩn có lợi, tác dụng ức chế sự phát triển của virus cúm.

Số 2: Cá thu

Fumihiko Hirata - bác sĩ chuyên về tăng huyết áp và chế độ ăn uống tại Phòng khám Yokosuka Tower Clinic ở Yokosuka Nhật Bản cho biết, EPA và DHA trong cá thu có thể giúp mạch máu trở nên mềm hơn và có thể có tác dụng kiểm soát huyết áp.

Số 3: Sữa chua

Riyo Miura - giáo sư Khoa Dinh dưỡng thuộc Đại học Dinh dưỡng Phụ nữ Nhật Bản cho biết, hàm lượng Bifidobacterium Bifidum và axit lactic dồi dào trong sữa chua không chỉ có tác dụng điều hòa đường ruột tốt mà còn có thể giúp ngăn ngừa táo bón, giúp ruột hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Số 4: Đậu phụ

Kamata Minoru – giám đốc Bệnh viện Suwa Central của Nhật Bản và cũng là bác sĩ nổi tiếng cho biết protein trong đậu phụ đông lạnh có thể ngăn ngừa và cải thiện tình trạng mỡ máu cao. Đồng thời chất xơ phong phú trong đậu phụ có thể điều hòa đường ruột, cải thiện khả năng miễn dịch. Nó cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu và làm cho mạch máu trẻ hơn.

Số 5: Giấm

Koizumi Yukimichi - giáo sư danh dự tại Đại học Nông nghiệp Tokyo chỉ ra rằng, axit axetic trong giấm có thể thúc đẩy lưu lượng máu và hạ huyết áp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Số 6: Bông cải xanh

Bông cải xanh (súp lơ xanh) rất giàu sulforaphane, chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp tăng lưu lượng máu và cải thiện các vấn đề về tóc bạc do tuần hoàn máu kém.

Số 7: Cà chua

Toshio Akitsu - giám đốc bệnh viện Akitsu (Nhật Bản), chuyên gia về mạch máu cho biết, chất lycopene trong cà chua có thể làm chậm quá trình lão hóa mạch máu, tăng cholesterol tốt, giảm cholesterol xấu, bảo vệ mạch máu.

Số 8: Quả bơ

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Nhật Takayuki Nakajima cho biết, bơ là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng. Chất ASU trong bơ có thể giúp ức chế tình trạng viêm, bảo vệ và phục hồi sụn nên có thể ngăn ngừa và cải thiện các bệnh thoái hóa khớp, có tác dụng giảm đau đầu gối.

Số 9: Kim chi

Axit lactic nguồn gốc thực vật trong kim chi có thể tránh được tác hại của axit dịch vị và đến ruột một cách suôn sẻ hơn so với Axit lactic có nguồn gốc từ động vật. Chúng có thể giúp điều hòa đường ruột, tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Số 10: Táo

Táo rất giàu chất chống oxy hóa như polyphenol, có thể giúp ức chế và cải thiện tình trạng viêm phổi và phế quản, giúp dưỡng ẩm cho phổi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại