Vì sao chỉ ăn lòng đỏ trứng lại không tốt?

Ban Khoa giáo |

Nhiều người cho rằng lòng đỏ trứng là bổ nhất nên thường chỉ ăn lòng đỏ hoặc quấy bột, cháo cho trẻ chỉ với lòng đỏ, nhưng đó là quan điểm sai lầm.

Trứng là loại thực phẩm rất quen thuộc với mọi người, mọi gia đình, cung cấp nguồn dinh dưỡng phong phú cho sức khỏe. TS. BS Hồ Thu Mai, khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times city cho biết, trong trứng có hàm lượng protein rất tốt và dễ hấp thu.

Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, trứng không giúp bồi bổ cho cơ thể mà còn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy, khi sử dụng trứng, bạn nên lưu ý:

- Bạn nên ăn chung cả lòng trắng và lòng đỏ, không nên ăn riêng lòng đỏ. Vì khi ăn riêng chỉ lòng đỏ, tỷ lệ dinh dưỡng của quả trứng bị mất cân đối.

- Khi ăn trứng bạn cũng nên lưu ý, với trứng chín, tỷ lệ hấp thu đạt trên 98% nhưng khi ăn trứng trần, trứng sống thì tỷ lệ hấp thu chỉ dưới 80%.

- Bên cạnh đó, trong trứng có rất nhiều mầm bệnh nên bạn không nên ăn trứng trần, trứng sống.

- Không luộc trứng với lửa quá lớn.

- Luộc trứng đúng cách: Cho trứng vào cùng với nước lạnh và đun sôi.

- Nên ăn cùng nhiều loại hoa quả chưa vitamin C để tăng sự hấp thu sắt.

- Không nên uống trà sau ăn trứng vì chất tanin sẽ làm giảm sự hấp thu sắt, đạm và canxi.

- Không nên ăn quá nhiều trứng. Nên mỗi tuần, ăn trứng khoảng 3 lần (1-2 quả/lần tùy theo cân nặng và nhu cầu từng người).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại