Tấn công "xé nát" trận địa tên lửa S-400, S-500 Nga: Mỹ đã có phương án?

Anh Tú |

Theo C4ISRNET, kế hoạch tấn công tiêu diệt các trận địa tên lửa tiên tiến S-400 và S-500 của Nga được Quân đội Mỹ chia thành nhiều giai đoạn khác nhau.

Nhật báo Nga Nezavisimaya Gazeta dẫn các thông tin phân tích từ chuyên trang C4ISRNET của Mỹ cho biết, Lầu Năm Góc đã xây dựng xong kế hoạch “chọc thủng” các hệ thống phòng thủ của Nga nếu như giữa hai nước xảy ra một cuộc xung đột quân sự trong tương lai.

Cụ thể, Bộ Quốc phòng Mỹ đã thành lập một tiểu đoàn đặc biệt trực thuộc quyền quản lý của Trung đoàn Số 16 Không quân Mỹ với nhiệm vụ chính là tìm cách đối phó và loại bỏ các hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 và S-500 đặt trên lãnh thổ Nga hoặc bất cứ nước nào sở hữu chúng.

Theo C4ISRNET, kế hoạch tấn công tiêu diệt các trận địa tên lửa S-400 và S-500 của Nga được Quân đội Mỹ chia thành nhiều giai đoạn.

Giai đoạn đầu tiên là thu thập thông tin tình báo về vị trí triển khai của các hệ thống phòng không nói trên. Nhiệm vụ này được giao cho các đơn vị tình báo quốc phòng và Bộ tư lệnh Tác chiến mạng Quân đội Mỹ (USCYBERCOM).

Nga khoe khả năng tấn công "đến khó tin" của hệ thống phòng không S-500

Ở giai đoạn thứ hai, các lực lượng chuyên môn của Quân đội Mỹ sẽ “mổ xẻ” cơ chế vận hành và hoạt động của S-400 và S-500 để nắm được quy luật hoạt động của chúng. Trọng trách này được giao cho Trung đoàn Tình báo Số 363 Lục quân Mỹ.

Giai đoạn thứ 3 Lầu Năm Góc sẽ huy động sự tham gia của các máy bay trinh sát U-2 để xây dựng nhiều phương án tác chiến điện tử khác nhau đối phó với các hệ thống phòng không tiên tiến của Nga.

Tất cả các phương án này sau đó được chuyển giao cho Trung đoàn Tình báo, Do thám và Trinh sát (ISR) Số 480 đóng tại Căn cứ Không quân Langley, Virginia xử lý.

Trung đoàn 480 là đơn vị điều phối toàn bộ hoạt động ISR của Không quân Mỹ trên toàn cầu. Các thông tin mã hóa liên quan tới S-400 và S-500 sẽ được đơn vị này chuyển tới các hệ thống phòng thủ và tấn công của Quân đội Mỹ.

Giai đoạn cuối cùng liên quan tới các biện pháp phi động lực để vượt qua lá chắn của S-400 cũng như S-500 và sẽ do Đơn vị Tình báo Số 55 Lục quân Mỹ đảm trách.

Đến lượt mình, đơn vị tình báo này sẽ cung cấp các tọa độ cần thiết cho Không quân Mỹ để họ triển khai các phương án tấn công “xóa sổ” S-400 và S-500.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại