"Tuyệt chiêu" chiên rán mọi đồ ăn không bị bắn dầu, sát chảo

T.T |

Những mẹo sau đây sẽ giúp cho việc chiên rán thực phẩm của bà nội trợ dễ dàng hơn nhiều.

Khi chiên rán thực phẩm, bà nội trợ rất e ngại tình trạng thực phẩm bị sát chảo và trở nên nát bét, không đẹp mắt. Thêm nữa, khi chiên rán, dầu mỡ thường bắn lung tung ra mặt bếp thậm chí gây nguy hiểm cho người đứng nấu.

Nếu áp dụng những mẹo sau đây, bạn sẽ khắc phục được tình trạng này.

1. Làm ráo thực phẩm trước khi chiên rán: Nước và dầu ăn thường không hòa tan với nhau, đồng thời khi cho nước vào dầu sôi có sự chênh lệch nhiệt độ nên dầu ăn sẽ bị bắn tung tóe.

Làm ráo thực phẩm là nguyên tắc tối quan trọng để giúp món chiên rán không gây bắn dầu ra xung quanh. Sau khi rã đông, để ráo nước, bạn nên cẩn thận dùng giấy thấm thực phẩm để thấm hết số nước còn động lại trên bề mặt thực phẩm.

2. Làm nóng chảo trước khi cho dầu ăn hoặc mỡ vào: Làm cho chảo thật nóng trước khi cho dầu mỡ vào chiên rán giúp cho thực phẩm không bao giờ bị sát chảo.

Bằng chứng là trước đây, khi chảo chống dính chưa phổ biến, chúng ta vẫn có thể làm được món chiên rán đẹp mắt mà không bị sát.

3. Chà chanh vào đáy chảo: Đây là cách đơn giản để hạn chế hiện tượng bắn dầu mỡ ra khỏi chảo. Bạn hãy chà một lát chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào sẽ rất hiệu quả.

4. Sử dụng muối: Đợi dầu sôi, rắc thêm một chút muối hạt vào dầu ăn trước khi cho thực phẩm vào chiên rán là cách mà nhiều bà nội trợ áp dụng để món chiên rán vừa không bắn dầu lại không sát chảo. Ngoài ra, muối còn khử độc trong dầu ăn rất tốt.

5. Sử dụng hoa tiêu: Khi chiên rán, nếu gặp loại thực phẩm có nhiều nước làm tăng thể tích của dầu mỡ khiến chúng có nguy cơ trào ra khỏi chảo, bạn hãy thả 1 ít hoa tiêu vào chảo để chặn đứng hiện tượng này nhé.

6. Dùng bìa cứng: Nếu quên không áp dụng những biện pháp trên, bạn hãy hạn chế tình trạng dầu mỡ văng khắp nơi bằng một tấm bìa cứng thay vì đậy vung.

Nguyên nhân là bởi đậy vung sẽ làm cho món chiên rán không được giòn trong khi tấm bìa cứng có khả năng hút hơi nước sẽ giúp cho món ăn của bạn hoàn hảo.

(Tổng hợp)

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại