Rùng mình những miếng thịt lợn chứa mầm bệnh nan y

Anh Tuấn |

Hàng triệu con lợn đã và đang tồn dư một lượng lớn chất tạo nạc Salbutamol gây nguy cơ hình thành các bệnh nan y cho con người.

Hiện nay, người chăn nuôi thường trộn chất tạo nạc Salbutamol (chất nhập khẩu có điều kiện dùng làm thành phần bào chế thuốc trị bệnh hen suyễn, phế quản) với thức ăn cho lợn vào thời điểm 1 - 2 tháng, thậm chí 15 ngày, trước khi xuất chuồng để tăng trọng và tạo nạc nhanh hơn.

Vì vậy, lượng chất tồn dư trong thịt lợn là khá lớn.

Ăn thịt lợn có tồn dư Salbutamol, người dùng có thể bị các triệu chứng tim đập nhanh, loạn nhịp, tăng huyết áp, run cơ, rối loạn tiêu hóa.

Theo các nghiên cứu khoa học, hoạt chất này có khả năng gây ung thư nếu bị tích lũy nhiều trong cơ thể.

Mặc dù đã bị cấm trong ngành chăn nuôi từ năm 2002 nhưng việc sử dụng Salbutamol vẫn diễn ra phức tạp.

Điều đáng nói là các doanh nghiệp chăn nuôi có được chất cấm này từ nguồn nhập khẩu chính ngạch với giấy phép nhập khẩu do Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cấp.

Thịt lợn chứa mầm bệnh nan y

theo VTV

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên