Mẹo nhận biết đu đủ chín tự nhiên không dùng thuốc

Thu Thu |

Đu đủ chín tự nhiên sẽ vàng đều, mềm, có vị ngọt và mùi thơm dịu chị em cần chú ý phân biệt.

Đu đủ được coi là "thần dược" trong tự nhiên đối với con người vì giúp tăng sức đề kháng, đẩy mạnh quá trình sản xuất các bạch cầu và kháng thể.

Cũng như chuối, đu đủ thường được thu hoạch xanh. Khi về thành phố, đu đủ bị làm ép chín để trông bóng đẹp hơn, dễ bán hơn.

phân biệt đu đu
Màu sắc là cách dễ phân biệt đu đủ chín cây hay chín ép nhất.

Đu đủ chín ép

Chúng sẽ có màu vàng óng, vỏ trơn, khi ấn tay vào không có độ lún. Khi gọt vỏ vẫn còn nhiều nhựa, khi ăn ruột không mềm, ngọt, thơm mà cứng, sượng, vị ngọt rất nhẹ.

Đu đủ chín cây

Quả dài, cầm nặng tay, chín đều, mềm, cuống còn nhựa dính. Những quả này vừa ngọt lại vừa thơm, ít hạt, thịt dày.

Cắt quả

Nếu có đầy đủ các dấu hiệu trên mà bạn vẫn chưa chắc chắn về độ chín của trái đu đủ, thì hãy bổ chúng ra làm đôi. Phần thịt đu đủ chín sẽ mềm và có thể dễ dàng xúc bằng thìa và ngược lại.

Mùi vị

Đu đủ chín cây có vị ngọt thanh và mùi thơm tự nhiên còn đu đủ chín ép không có mùi thơm mà thường nhạt.

Lưu ý

Nên tránh mua đu đủ nếu trời mưa trước đó một vài ngày, vì ăn sẽ nhạt.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại