Loại hạt nhỏ li ti chống viêm cực tốt bạn nên ăn hàng ngày

Hoàng Hương |

Đầu bếp nổi tiếng của Mỹ Amie Valpone gọi hạt chia là siêu thực phẩm chống viêm. Bà đã có một bài viết trên trang Fox News, giải thích lý do tại sao lại tin dùng loại thảo mộc này.

Hạt chia có nguồn gốc từ Mexico và Guatemala còn được mệnh danh là một trong những thực phẩm tốt nhất hành tinh, nhưng lại là một sản phẩm tương đối mới trên thị trường.

Tôi được giới thiệu sử dụng hạt Chia cách đây vài năm. Nhưng tôi không tin dùng thực phẩm này.

Cho đến khi tình cờ ngâm hạt chia với nước, tôi đã có gel hạt chia. Tôi đã thay thế trứng khi chế biến món ăn và làm bánh, bởi gel hạt chia ít cholesterol nhưng lại nhiều dinh dưỡng hơn trứng. Nhưng, tôi cũng không biết gì hơn về loại hạt li ti này.


Những hạt nhỏ li ti này lại có rất nhiều công dụng kỳ diệu

Những hạt nhỏ li ti này lại có rất nhiều công dụng kỳ diệu

Trên thị trường có rất nhiều thực phẩm được quảng cáo là "khỏe mạnh", nhưng thực ra chúng chứa nhiều đường và chất gluten gây dị ứng. Với phương châm đứng bếp không có chất gluten, tôi đã miệt mài đi tìm một loại thực phẩm an toàn.

Ba năm trước, trong quá trình tìm kiếm, tôi đã vô tình biết đến thức uống Mamma Chia và tôi đã bị nghiện.

Càng tìm hiểu, tôi càng biết lợi ích kỳ diệu của các hạt nhỏ li ti trong thức uống này.

Hạt chia giàu hàm lượng Omega 3 axit béo, chất xơ và protein cao, có tác dụng hỗ trợ tim và não, ổn định hệ miễn dịch, giảm cholesterol, chống oxy hóa và kiểm soát lượng đường trong máu

Nhưng tác dụng mà tôi thấy tâm đắc nhất từ hạt Chia chính là chống viêm. Bởi các Omega 3 có trong hạt chia có tác dụng kháng viêm cao. Và chúng ta có thể bổ sung loại thảo mộc tuyệt vời này trong cho bất kỳ bữa ăn hay thức uống nào.

Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý khi sử dụng siêu thực phẩm chống viêm này.

Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng và Thực phẩm Mỹ khuyến nghị nam giới dưới 50 tuổi nên sử dụng 38 gram hạt chia mỗi ngày, với phụ nữ là 25 gram. Còn với người trên 50 tuổi, nam giới nên ăn 30 gram và phụ nữa là 21 gram.

 

- Amie Valpone, một đầu bếp nổi tiếng ở thành phố New York, Mỹ, là Tổng biên tập của trang tin TheHealthyApple.com.

- Luôn cung cấp những thực đơn chế biến đơn giản và đặc biệt không chứa chất gây dị ứng gluten, Amie là khách mời thường xuyên của nhiều tạp chí, trang web trên nổi tiếng và nhiều đài truyền hình lớn.

- Các bạn có thể cập nhật thông tin của Amie qua Facebook, Twitter và Pinterest.

* Theo Fox News

 

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên