Hiện đại hóa gian bếp - Không chỉ là ý tưởng

Hoa Cúc |

Nồi áp suất điện tử đang trở thành xu hướng bếp núc thời hiện đại, trở thành một món đồ không-thể-thiếu trong gian bếp ấm.

Gian bếp đượm mùi khói lửa vẫn xuất hiện trong các tác phẩm văn học như kỉ niệm ấm áp của kí ức tuổi thơ. Thế hệ trẻ tuy cảm nhận được sự thân thuộc ấy, nhưng gian bếp vẫn phải hiện đại hóa như quy luật phát triển tự nhiên của xã hội.

Ngày nay, công nghệ đã xuất hiện nhiều hơn trong việc nấu nướng: bếp củi dần thay thế bởi bếp gas, bếp gas thay bằng bếp từ; nồi chuyên dụng (nồi hầm, nồi ủ, nồi áp suất) xuất hiện ngày càng nhiều.

Sản phẩm mới ra đời giải quyết tốt hơn những vấn đề các thế hệ trước không làm được. Thử lấy nồi áp suất để lý giải câu chuyện hiện đại hóa gian bếp như quy luật tự nhiên ấy.

Lỗi “mốt” với nồi áp suất gas

Năm 1938, ông Alfred Vischer (Mỹ) được cấp bằng sáng chế về một loại nồi nấu theo phương pháp áp suất.

Ý tưởng của Alfred Vischer thành công đến mức không lâu sau các nhà sản xuất khác ở Mỹ và Châu Âu cũng cho ra đời nhiều loại nồi áp suất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Về nguyên lý,  nồi áp suất làm chín thức ăn bằng nhiệt độ hơi nước. Thiết kế của nồi áp suất là loại nồi có nắp đậy kín.

Khi nấu, hơi nước trong nồi tăng cao nhưng không thoát ra ngoài được nên áp suất tăng lên, kéo theo nhiệt độ trong nồi tăng cao. Nhiệt độ trung bình trong điều kiện áp suất cao có thể lên đến 110 – 120 độ.

Điểm cộng:

Nhờ vào nguyên lý này thức ăn chín đều hơn so với nồi bình thường, giảm đáng kể thời gian đun nấu, tiết kiệm nhiên liệu, giữ được các chất bổ dưỡng trong thức ăn...

Điểm trừ:

Thế hệ đầu tiên có thể kể đến là những chiếc nồi áp suất nấu bằng gas, với bộ phận van xả nhằm đảm bảo cân bằng áp suất, trong trường hợp áp suất đến ngưỡng chịu đựng.

Tuy nhiên, loại nồi này đang dần kém được ưa chuộng vì nguy cơ bị bỏng, gây cháy nổ có thể xảy ra nếu trong quá trình nấu nướng, người sử dụng quên, mở nồi khi áp suất vẫn còn cao.

Những chiếc nồi áp suất nấu gas kém an toàn đã dần trở nên “lỗi thời”

Tiện lợi và an toàn tuyệt đối với thế hệ nồi áp suất “điện” thông minh

Tuy vẫn canh cánh với nỗi lo “bom nổ chậm”, những tính năng ưu việt của nồi áp suất là điều không thể chối bỏ được. Cũng như quy luật phát triển của con người, điểm yếu kém sẽ dần bị đào thải, lợi thế sẽ được gìn giữ: từ nồi áp suất gas, sang nồi áp suất cơ, rồi đỉnh cao là nồi áp suất điện tử.

Thử lấy nồi áp suất thế hệ mới nhất PCB – 5769D của thương hiệu BlueStone để minh họa rõ hơn sự cải tiến này:

Van an toàn:  

Độ an toàn của nồi có được là do van xả áp suất giúp cân bằng áp suất trong nồi khi nhiệt độ tăng cao lúc đun nấu.

Để tránh rủi ro trong trường hợp van xả không hoạt động, gây nổ khi áp suất trong nồi quá lớn, nồi áp suất PCB – 5769D của BlueStone được thiết kế thêm van điều áp an toàn.

Ngoài việc thay thế vai trò của van xả trong trường hợp có vấn đề, van an toàn có chức năng chống mở nắp nồi khi nồi còn áp suất cao, nghĩa là nồi chỉ có thể mở được khi thực sự kết thúc quá trình chế biến.

Cấu trúc lòng nồi:

Lòng nồi PCB – 5769D dày 3.2mm (so với thế hệ nồi áp suất khác chỉ dày 2mm), cùng với cấu tạo 5 lớp và 12 biện pháp bảo vệ hoàn hảo thiết kế cộng hưởng dọc theo cấu trúc thân nồi.

Vì thế, nồi áp suất PCB – 5769D của BlueStone tránh tuyệt đối việc tỏa nhiệt bên ngoài nồi, đảm bảo an toàn trong khi sử dụng.

Thao tác thuận tiện:

Bên cạnh các biện pháp an toàn, nồi áp suất điện được điều khiển bằng board mạch điện tử, các chế độ nấu cài sẵn, có thể hẹn giờ nấu giúp việc nấu nướng thuận tiện hơn.

Dòng PCB – 5769D được trang bị 10 chức năng bao gồm:  nấu cơm, cháo, súp, hầm, hấp, làm bánh…

Chiếc nồi áp suất BlueStone PCB – 5769D với những cải tiến ưu việt, thiết kế tinh tế có thể khiến cho bất kỳ bà nội trợ nào cũng “rung rinh”.

Với những cải tiến ấy, nồi áp suất điện tử đang trở thành xu hướng bếp núc thời hiện đại, trở thành một món đồ không-thể-thiếu trong gian bếp ấm. Tuy nhiên, áp lực lợi nhuận có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Lời khuyên cho người tiêu dùng đó là cần mua loại hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có độ tin cậy cao để đảm bảo an toàn, giúp gia đình tận hưởng những bữa ăn ngon một cách yên bình, ấm áp.

Nồi áp suất BlueStone PCB-5769D – Quà Tết hoàn hảo cho gian bếp

Mức áp suất: 80KPA, giúp nấu nhanh hơn, tiết kiệm điện và thời gian.

Đa chức năng: 10 chức năng nấu mặc định bao gồm nấu cơm, cháo, súp, hầm đậu, làm bánh, hấp…

Thiết kế: 5 lớp, dày 3.2 mm, thiết kế bằng nhôm, phủ lớp chống dính cao cấp,

Tuyệt đối an toàn: Với 12 biện pháp bảo vệ hoàn hảo, van xả áp suất thông minh với van điều áp an toàn, nắp nồi chỉ được mở khi nấu xong.

Cùng BlueStone vui ngày Tết bên người yêu thương

Với hi vọng mang lại những phút giây nhẹ nhàng bên gian bếp cho những người phụ nữ bạn yêu thương. Từ nay đến hết ngày 08/02/2015, nhãn hàng BlueStone thực hiện chương trình khuyến mãi.

Theo đó, khi mua Nồi cơm điện tử, Nồi áp suất, hoặc Bếp từ BlueStone, bạn sẽ được tặng Hộp cơm văn phòng đa năng hoặc nồi hợp kim nhôm Die-cast Carez trị giá 599.000đ.

Chương trình không áp dụng cho các sản phẩm model PCB – 5617 & ICB-6611.

Thông tin tại website www.bluestone.com.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 54 54 94.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại