Theo các chuyên gia y tế của Anh, hàng năm có tới 65.000 người Anh bị nhiễm virus Hepatitis E (HEV) gây bệnh viêm gan sau khi ăn xúc xích (ảnh), salami và thịt lợn bị nhiễm loại virus này.
Họ cho rằng, các biện pháp nấu ăn truyền thống có thể không tiêu diệt được loại virus này và khuyên nên nấu chín kỹ.
Các nghiên cứu của chính phủ cho thấy, cứ 10 cái xúc xích thì có 1 cái mang HEV gây các bệnh về gan như vàng da và có thể gây tử vong ở phụ nữ có thai. Phần lớn nạn nhân ở Anh là nam giới và tuổi trên 50.
Trước đây, HEV thường phổ biến ở các nước thứ ba, nơi có liên quan tới nguồn nước bẩn. Tuy nhiên, gần đây, virus này được phát hiện thấy rất nhiều ở các trang trại nuôi lợn khắp châu Âu, trong đó có Anh.