Hiểm họa viêm gan trong món ăn trẻ em nào cũng thích

Các nghiên cứu của chính phủ cho thấy, cứ 10 cái xúc xích thì có 1 cái mang HEV gây viêm gan, và có thể gây tử vong ở phụ nữ có thai.

Theo các chuyên gia y tế của Anh, hàng năm có tới 65.000 người Anh bị nhiễm virus Hepatitis E (HEV) gây bệnh viêm gan sau khi ăn xúc xích (ảnh), salami và thịt lợn bị nhiễm loại virus này.

Họ cho rằng, các biện pháp nấu ăn truyền thống có thể không tiêu diệt được loại virus này và khuyên nên nấu chín kỹ.

Hiểm họa viêm gan trong món ăn trẻ em nào cũng thích

Các nghiên cứu của chính phủ cho thấy, cứ 10 cái xúc xích thì có 1 cái mang HEV gây các bệnh về gan như vàng da và có thể gây tử vong ở phụ nữ có thai. Phần lớn nạn nhân ở Anh là nam giới và tuổi trên 50.

Trước đây, HEV thường phổ biến ở các nước thứ ba, nơi có liên quan tới nguồn nước bẩn. Tuy nhiên, gần đây, virus này được phát hiện thấy rất nhiều ở các trang trại nuôi lợn khắp châu Âu, trong đó có Anh.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại