4 loại quả mùa hè giúp tiêu đờm hiệu quả

Thanh lê |

Ớt đỏ có chứa một thành phần hoạt chất gọi là capsaicin, thêm ớt đỏ vào thức ăn có thể giúp loại bỏ chất nhầy và đẩy chúng ra khỏi cơ thể.

Chất đờm là chất dịch nhầy chảy ra khỏi mũi của bạn khi bạn bị cảm lạnh, hoặc thỉnh thoảng thoát ra qua đường cổ họng khi bạn bị ho.

Để triệt tiêu chúng bạn không nhất định phải dùng tới thuốc tay mà hãy thử ngay với 4 loại quả quen thuộc dưới đây!

Mô tả ảnh.
 Ăn dứa cũng làm giảm sản xuất chất nhầy.

Bí đỏ

Bí đỏ, một trong những loại bí được biết đến là có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp chữa trị các bệnh nhiễm trùng trong xoang của bạn, trong khi cũng làm giảm việc sản xuất chất nhầy.

Bưởi

Bưởi có chứa axit salicylic, trong đó có tính chất sát trùng rất lớn. Ăn bưởi có thể giúp chữa bệnh cảm lạnh cũng như giảm việc sản xuất chất nhầy, nhưng hãy cẩn thận khi ăn nó nếu bạn đã dùng thuốc, vì các axit salicylic có thể phản ứng với một số loại thuốc.

Quả dứa

Ngoài chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng, cải thiện sức khỏe của nướu răng và điều tiết hệ thống tiêu hóa của bạn, ăn dứa cũng làm giảm sản xuất chất nhầy.

Ớt đỏ

Ớt đỏ có chứa một thành phần hoạt chất gọi là capsaicin, đó là thành phần làm cho ớt cay. Thêm ớt đỏ vào thức ăn có thể giúp loại bỏ chất nhầy và đẩy chúng ra khỏi cơ thể của bạn.

Quý độc giả có câu hỏi, thắc mắc hoặc yêu cầu tư vấn về các vấn đề sức khỏe, bài thuốc chữa bệnh xin gửi câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ email songkhoe@soha.vn .

Chúng tôi sẽ mời những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế giải đáp, chia sẻ kinh nghiệm với quý độc giả. Trân trọng!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại